03/12/2021 | 13

Cảnh sát tìm kiếm phụ huynh bị buộc tội trong vụ người con trai của mình nổ súng ở trường học Michigan

Cảnh sát tìm kiếm phụ huynh bị buộc tội trong vụ người con trai của mình nổ súng ở trường học Michigan

Cảnh sát địa phương hôm thứ Sáu đã tìm kiếm cha mẹ của một thiếu niên Michigan bị buộc tội bắn chết bốn học sinh tại trường trung học của anh ta, vài giờ sau khi hai vợ chồng này bị buộc tội ngộ sát không tự nguyện vì đã mua súng cho con trai họ như một món quà Giáng sinh và bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo vào cuối ngày trước khi vụ nổ súng xãy ra.

Một lệnh truy nã đã được ban hành cho ông James và và bà  Jennifer Crumbley 3 ngày sau khi nhà chức trách cho biết cậu con trai 15 tuổi của họ, Ethan, đã xả súng và bắn chết 4 người trong một cuộc xã súng đẫm máu nhất năm 2021 ở Hoa Kỳ.

Cảnh sát trưởng hạt Oakland, Michael Bouchard, nói với CNN rằng cảnh sát đang tìm kiếm hai vợ chồng Crumbleys sau khi luật sư của cặp vợ chồng nói với văn phòng của ông rằng hai vợ chồng đã ngừng trả lời tin nhắn. Ông Bouchard nói rằng nếu họ nghĩ rằng họ có thể bỏ trốn được thì đây là một ý nghĩ sai lầm.

FBI và Sở Cảnh sát Hoa Kỳ đang tìm kiếm họ. Bốn ngày trước, nghi can Ethan đi cùng cha đến một cửa hàng súng địa phương, nơi ông James Crumbley mua một khẩu súng ngắn bán tự động.  Cuối ngày hôm đó, Ethan đăng ảnh khẩu súng lên mạng xã hội, viết: “Hôm nay tôi mới có vẻ đẹp mới”.

Công tố viên Karen McDonald của Quận Oakland cho biết vào ngày hôm sau, mẹ của Ethan đã đăng tin rằng hai người đang “thử món quà Giáng sinh mới của Ethan”. Luật Michigan nghiêm cấm những người dưới 18 tuổi mua hoặc sở hữu súng, trừ một số trường hợp hạn chế như săn bắn có giấy phép và có người lớn giám sát.