26/02/2016 | 1

Cảnh sát tìm hiểu động cơ vụ xả súng ở Kansas

Cảnh sát tìm hiểu động cơ vụ xả súng ở Kansas

Newton, Kansas. (Reuters) – Nhà chức trách đang điều tra động cơ của tay súng, cướp đi mạng sống của 3 người và làm bị thương 14 người, trong đó có 5 người trong tình trạng nguy kịch.

Vụ xả súng kéo dài 26 phút kết thúc khi cảnh sát bắn hạ nghi can tại nhà máy nơi ông làm việc. Cảnh sát trưởng quận Harvey nói với các phóng viên rằng tay súng Cedric Ford, 38 tuổi, nhận được lệnh bảo vệ vì lạm dụng khoảng 90 phút trước vụ nổ súng ở Hesston vào tối Thứ Năm.

Theo cơ quan công lực tại Hesston, thị trấn có khoảng 3,800 dân, cách Wichita khoảng 36 dặm về phái Bắc, vụ xả súng không liên quan tới khủng bố. Cảnh sát trưởng Walton cho rằng kẻ tấn công dường như nổ súng một cách ngẫu nhiên, mặc dù nhiều nạn nhân là đồng nghiệp của ông. Cedric Ford, trang bị một khẩu súng trường kiểu tấn công cỡ 0.223, nổ súng từ trong xe trong khi ông lái qua hai thành phố. Sau đó nghi can đánh cắp xe của một nạn nhân và lái tới Excel Industries, nơi ông làm việc và bắn một người trong bãi đậu xe.

Vụ nổ súng ở Kansas xảy ra sau một vụ xả súng ở Michigan tuần trước, do một tài xế Uber thực hiện, làm 6 người bị thiệt mạng. Số vụ xả súng tăng cao ở Hoa Kỳ khiến kiểm soát súng trở thành một vấn đề trong chiến dịch vận động cho cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11. (Nguyên Trân)