24/11/2017 | 0

Cảnh sát tiểu bang Texas bị bắn chết, nghi can bị bắt giữ sau cuộc truy lùng

Cảnh sát tiểu bang Texas bị bắn chết, nghi can bị bắt giữ sau cuộc truy lùng

Fairfield, Texas (Reuters) — Một cảnh sát viên tiểu bang Texas bị bắn chết trong một vụ dừng xe phạm luật giao thông trong ngày Lễ Tạ Ơn, dẫn đến một cuộc truy lùng thủ phạm.

Nghi can bị bắt cách đó khoảng 125 dặm sau một vụ nổ súng khác. Vụ nổ súng chết người xảy ra ở Fairfield, cách Dallas khoảng 90 dặm về hướng nam.

Theo một sĩ quan Thông Tin Công Cộng Texas, cảnh sát viên tuần lộ Damon Allen đã chặn xe của nghi can và tiếp xúc với người lái. Khi ông quay về xe mình, nghi can lấy ra một khẩu súng trường và bắn nhiều phát, giết chết cảnh sát viên tiểu bang tại hiện trường. Cảnh sát cho hay, ông Allen, 41 tuổi, là một người chồng và người cha của ba đứa con. Ông đã tham gia lực lượng cảnh sát tiểu bang Texas vào năm 2002.

Nghi can được xác định danh tính là Dabrett Black, 32 tuổi, đã bị bắt tại quận hạt Waller, cách Houston khoảng 50 dặm về hướng tây bắc.

Sở cảnh sát quận hạt Waller cho biết nghi can bị bắt sau khi có nhiều phát súng, nhưng các giới chức chưa cho biết chi tiết về vụ nổ súng này. Giới chức Bộ An Ninh Công Cộng Texas cho hay họ sẽ truy tố Black về tội giết người bậc cao nhất, có nghĩa là các công tố viên có thể tìm kiếm án tử hình đối với nghi can. Texas đã hành quyết 518 phạm nhân trong 38 năm qua. (Huy Lam)