19/08/2017 | 0

Cảnh sát tiếp tục truy nã tài xế trong vụ tấn công khủng bố Barcelona

Cảnh sát tiếp tục truy nã tài xế trong vụ tấn công khủng bố Barcelona

Ripoll, Tây Ban Nha. (Reuters)- Hôm qua 18/08, một người đã bị bắt tại thị trấn Ripoll, cách Barcelona khoảng 107 cây số, tương đương 66 dặm về phía Bắc, vì liên can đến nhóm tấn công tại Barcelona hôm 17/08 và một vụ khác ở Cambrils.

Ít nhất 13 người chết và hơn 100 người bị thương trong vụ nghi can lái xe van lao vào đám đông người qua lại trên con đường tấp nập du khách ở Barcelona. Cảnh sát cho biết đã bắn chết 5 kẻ tấn công vào đêm 17/08 tại Cambrils, và bắt tổng cộng 4 nghi can, trong đó 3 công dân Morocco, một công dân thuộc lãnh thổ Melilla của Tây Ban Nha tại Bắc Phi. Không ai trong số này từng dính líu đến hoạt động khủng bố.

Giới chức thẩm quyền Tây Ban Nha đã ra lệnh truy nã 4 nghi can khác liên quan đến 2 vụ tấn công nhưng từ chối cung cấp danh tính.

Trong số 126 người bị thương ở Barcelona và Cambrils, còn 65 người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 17 người đang trong tình trạng nguy kịch. Các nạn nhân là công dân của 34 quốc gia: Mỹ, Pháp, Đức  Pakistan, Philippines…

Cảnh sát Tây Ban Nha cũng bác bỏ tin tức truyền thông địa phương nói rằng tài xế lái chiếc xe van lao vào đám đông ở Barcelona đã bị bắn chết tại khu nghỉ mát ở bãi biển Catalan. Theo cảnh sát, người này có thể vẫn còn sống và đang trốn tránh ngoài vòng pháp luật. Hung thủ đã nhảy ra khỏi chiếc xe van bỏ trốn.

Vụ khủng bố Barcelona là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ khủng bố bằng xe hơi khắp Âu châu trong vòng 13 tháng qua, một loại vũ khí rất khó ngăn chận, và đã làm gần 130 người chết tại Pháp, Đức, Anh, Thuỵ Điển, Tây Ban Nha. (Song Châu)