09/06/2015 | 0

Cảnh sát tiếp tục tìm kiếm 2 tù nhân vượt ngục

Cảnh sát tiếp tục tìm kiếm 2 tù nhân vượt ngục

Dannemora, New York. (Reuters) – Các viên chức thực thi pháp luật địa phương và tiểu bang của New York tiếp tục kiểm tra xe cộ qua lại biên giới Hoa Kỳ và Canada, lục soát các ngôi nhà chung quanh sau khi hai tù nhân bị kết án giết người vượt ngục trong ngày cuối tuần.

Các trường học của cộng đồng nông thôn chung quanh nhà tù Clinton Correctional Facility ở Dannemora, cách biên giới Canada khoảng 20 dặm, tăng cường an ninh sau khi Richard Matt 48 tuổi, và David Sweat 34 tuổi, vẫn còn tại đào. Lần đầu tiên trong lịch sử 150 năm của tiểu bang New York, có một cuộc vượt ngục thành công. Hai kẻ đào tẩu sử dụng khoan điện để cắt bức tường thép phía sau xà lim, và chạy trốn thông qua đường ống thoát hơi nước. Chúng còn để lại một tờ giấy trên đó viết hàng chữ Have A Nice Day. Cảnh sát thẩm vấn một phụ nữ làm việc cho một nhà thầu xây dựng của nhà tù, nghi ngờ bà này là một đồng lõa, cung cấp thiết bị điện cho hai tù nhân.

Trước đó, Thống đốc Andrew Cuomo cũng xác nhận các nhà điều tra đang thẩm vấn một nhân viên dân sự của nhà tù, có thể là người đã giúp đỡ trong vụ vượt ngục. Cư dân trong vùng cho biết sự hiện diện dày đặc của cảnh sát khiến họ cảm thấy an toàn hơn, nhưng đồng thời, đó cũng là lời nhắc nhở rằng cuộc sống bình yên tại một thị trấn chỉ có 4.898 người giờ đây không còn nữa. (Nguyên Trân)