13/01/2020 | 0

Cảnh sát tịch thu 300,000 Mỹ kim mỹ phẩm giả tại Los Angeles

Cảnh sát tịch thu 300,000 Mỹ kim mỹ phẩm giả tại Los Angeles

Ảnh: LAPD Captain Lillian Carranza / KTLA5

Theo Sở Cảnh Sát Los Angeles (LAPD), vào tuần này, các cảnh sát đã tịch thu 300,000 mỹ kim mỹ phẩm giả tại khu vực trung tâm thành phố Los Angeles.

Vào thứ năm (ngày 9 tháng 1), cảnh sát LAPD Lillian Carranza đã chia sẻ hình ảnh những sản phẩm bị tịch thu, đồng thời kêu gọi người dân “hãy mua mỹ phẩm từ các nhà bán lẻ được ủy quyền.”

Trong số những mỹ phẩm giả bị tịch thu, hầu hết được sẩn xuất tại Trung Cộng, có bộ dụng cụ dưỡng môi MAC và Kylie Cosmetics giả thường được tìm thấy trên thị trường chợ đen.

Năm 2018, lực lượng đặc nhiệm LAPD đã điều tra 21 địa điểm tại Santee Alley, khu vực buôn bán mỹ phẩm nổi tiếng tại LA, và thu giữ khoảng 700,000 mỹ kim mỹ phẩm giả được phát hiện có chứa nhiều vi khuẩn, chất thải của con người và phân động vật. Cuộc điều tra nói trên được tiến hành sau khi nhiều khách hàng gửi đơn khiếu nại cho các nhãn hiệu mỹ phẩm nổi tiếng nói rằng họ da họ nổi mẩn sau khi sử dụng các sản phẩm mua tại Santee Alley.

Năm ngoái, một phụ nữ ở Quận Tulare đã bị bắt vì nghi ngờ buôn lậu các loại kem bôi da có chứa hàm lượng thủy ngân nguy hiểm và sau đó bán chúng trên Facebook. Cơ Quan Điều Tra Liên Bang cho biết mỹ phẩm và nước hoa giả đang gia tăng tại Hoa Kỳ, và các cuộc điều tra cho thấy các sản phẩm giả có thể chứa các hóa chất nguy hiểm như asen, beryllium, cadmium hoặc thậm chí chất gây ung thư DEHP.  (BBT)