04/03/2021 | 7

Cảnh sát Thụy Điển điều tra “động cơ khủng bố” trong vụ tấn công bằng dao

Cảnh sát Thụy Điển điều tra “động cơ khủng bố” trong vụ tấn công bằng dao

Tin từ STOCKHOLM, Thụy Điển – Cảnh sát Thụy Điển cho biết họ đang điều tra động cơ khủng bố  của một vụ tấn công bằng dao vào hôm thứ Tư, trong đó ít nhất tám người bị thương và kẻ tấn công bị bắt sau khi bị bắn và bị thương.

Trong một cuộc họp báo, một nữ phát ngôn viên cảnh sát cho biết một số nạn nhân lâm vào tình trạng nguy kịch và nghi can, một người đàn ông khoảng 20 tuổi, phải nhập viện sau khi bị bắt. Bà cho biết người đàn ông này trước đây từng được cảnh sát biết đến với những tội danh nhỏ. Hội đồng khu vực Jonkoping cho biết cả 8 nạn nhân đều phải nhập viện và 3 người bị thương nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát cho biết nghi can tấn công ít nhất 5 địa điểm khác nhau ở Vetlanda. Cảnh sát được khuyến cáo về vụ tấn công ở Vetlanda, một thị trấn có khoảng 13,000 dân, vào khoảng 3 giờ chiều, và ban đầu cho biết đây có vẻ như không phải là một hành động khủng bố. Cảnh sát thông báo với các nhà báo rằng tình hình được kiểm soát và không có dấu hiệu cho thấy bất cứ ai khác tham gia vào vụ tấn công tại thị trấn Vetlanda, cách 340 km (210 dặm) về phía nam của thủ đô Stockholm.

Vào tháng 4 năm 2017, một phần tử Hồi giáo cực đoan lái một chiếc xe vận tải vào đám đông người mua sắm trên một con phố đông đúc ở trung tâm Stockholm, giết chết 5 người trước khi đâm vào một cửa hàng bách hóa. Hung thủ bị bắt và sau đó bị kết án tù chung thân. (BBT)