13/08/2020 | 2

Cảnh sát thành phố Salt Lake bị đình chỉ công tác sau khi ra lệnh cảnh khuyển tấn công một người đàn ông da đen

Cảnh sát thành phố Salt Lake bị đình chỉ công tác sau khi ra lệnh cảnh khuyển tấn công một người đàn ông da đen

Ảnh: YouTube ThisIsButter

Hôm thứ tư (12/8), một cảnh sát ở thành phố Salt Lake đã bị đình chỉ công tác và đang bị điều tra, do có liên quan đến một cuộc tấn công với cảnh khuyển nhắm vào anh Jeffery Ryans, 36 tuổi, là một người đàn ông da đen.

Đoạn video về sự việc trên cho thấy cuộc tấn công diễn ra ngay tại sân riêng của người đàn ông trên. Ban đầu, viên cảnh sát yêu cầu người đàn ông nằm xuống nếu không sẽ để cảnh khuyển cắn. Chỉ 6 giây sau lời khuyến cáo đó, viên cảnh sát liền ra lệnh cho chú cảnh khuyển tấn công. Sau đó, anh Ryans lên tiếng rằng tại sao anh đã nằm xuống nhưng viên cảnh sát vẫn để chó cắn anh. Mỗi lần viên cảnh sát ra lệnh cho chú chó, chú chó lại tiếp tục cắn vào chân anh Ryans. Cảnh sát còn liên tục khen chú chó vì đã thực hiện tốt nhiệm vụ.

Theo CBS News đưa tin, Dan Garner, luật sư của anh Ryans cho biết, trong sự việc trên, anh Ryans không hề kháng cự.

Chương trình sử dụng cảnh khuyển K-9 của cảnh sát thành phố Salt Lake sẽ được đánh giá lại. Ông Jeff Kendrick, phó cảnh sát trưởng cho biết, họ sẽ hạn chế sử dụng cảnh khuyển, chỉ cho chúng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm chứ không muốn chúng tiếp xúc với bất kỳ cá nhân nào.

Hiện anh Ryans vẫn đang hồi phục sau nhiều cuộc phẫu thuật và không thể loại trừ việc anh phải cắt cụt chân do chó cắn.