21/10/2021 | 1

Cảnh sát thành phố New York không đeo khẩu trang bị kỷ luật

Cảnh sát thành phố New York không đeo khẩu trang bị kỷ luật

Theo Ủy viên Sở Cảnh sát thành phố New York (NYPD) Dermot Shea, hai cảnh sát NYPD đã bị kỷ luật sau khi một đoạn video lan truyền cho thấy họ đuổi một người khỏi ga tàu điện ngầm sau khi người này than phiền rằng cảnh sát không đeo khẩu trang.

Ông Shea gọi hành động của các cảnh sát nói trên là “hoàn toàn không thể bào chữa,” mặc dù ông nói thêm rằng họ sẽ không bị sa thải hoặc đình chỉ. Sự việc xảy ra vào sáng thứ Ba tại khu Greenwich Village của Manhattan.

Đoạn video cho thấy các viên cảnh sát không đeo khẩu trang hộ tống ông Andrew Gilbert khỏi ga tàu điện ngầm. Ông Gilbert đã gửi một tuyên bố đến WABC-TV kể lại các sự kiện. Ông cho biết ông đang trên đường đi làm thì thấy hai cảnh sát không đeo khẩu trang, và bắt đầu quay phim họ rồi hỏi tại sao họ không đeo khẩu trang. Sau đó viên cảnh sát nói rằng ông đang gây rối và kéo ông một khoảng cách 60 feet đến lối ra vào và đẩy ông ra khỏi cửa.

NYPD chưa công bố chi tiết về những chuyện xảy ra trước đoạn video, nhưng người phụ nữ quay video nói với Eyewitness News rằng một trong hai cảnh sát đã chế nhạo ông Gilbert.

Quyền Chủ tịch và Giám đốc điều hành Cơ quan Giao thông Đô thị New York Janno Lieber đã chỉ trích các cảnh sát và cho biết đã đến lúc mọi cảnh sát bắt đầu tuân thủ các quy tắc đeo khẩu trang. Ông Gilbert cho biết mặc dù ông hy vọng rằng hai cảnh sát nói trên sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc hết mức, nhưng ông cũng không tin chuyện đó sẽ xảy ra.

 

TAGS: NYPD