Cảnh sát thành phố High Point truy tìm thủ phạm bắn vào ngôi chùa Việt Nam khiến 1 người tử vong

Cảnh sát thành phố High Point truy tìm thủ phạm bắn vào ngôi chùa Việt Nam khiến 1 người tử vong

Tin từ thành phố High Point – Cảnh sát thành phố High Point, tiểu bang North Carolina, đang tìm kiếm nghi can nổ súng khiến một người đàn ông trong ngôi chùa Việt Nam thiệt mạng.

Khoảng 7 giờ 45 phút tối thứ bảy (18/7), cảnh sát đã nhận được điện thoại khẩn cấp đến từ chùa An Lạc tại số 600 đường Scientific Street. Người gọi đến cảnh sát cho biết, một người đàn ông ngoài 50 tuổi đang tụng kinh trong một căn phòng của ngôi chùa, thì bỗng đột nhiên ngã quỵ và chảy máu. Người đàn ông giấu tên này đã thiệt mạng tại hiện trường.

Theo đài Fox 8 đưa tin, khi cảnh sát đến hiện trường, ban đầu họ nghĩ rằng người đàn ông này bị đâm bằng một vật sắc nhọn bên dưới nách. Sau khi điều tra thêm, ngày hôm sau, các nhà chức trách phát hiện người đàn ông trên đã bị đạn bắn trúng. Ai đó đã bắn từ phía ngoài ngôi chùa, xuyên qua tường và vào đến bên trong chùa. Cảnh sát nói rằng, nạn nhân là một mục tiêu ngoài ý muốn của vụ nổ súng, nhưng vụ nổ súng này không phải là ngẫu nhiên.

Đây là vụ nổ súng thứ 40 xảy ra tại thành phố High Point kể từ đầu tháng 6/2020. Hầu hết các vụ nổ súng trước đó chưa khiến bất kỳ nạn nhân nào bị thương nặng hoặc thiệt mạng. Tuy nhiên, hầu hết các vụ nổ súng đều có liên quan đến nhà cửa, xe hơi và các gia đình trong khu vực gần đó. (BBT)