17/06/2021 | 22

Cảnh sát thành phố Culver truy nã nghi can trong video tấn công vô cớ một phụ nữ gốc Á

Cảnh sát thành phố Culver truy nã nghi can trong video tấn công vô cớ một phụ nữ gốc Á

Culver City Crime Bulletins

Phía cảnh sát đã công bố đoạn phim giám sát ghi lại cảnh một phụ nữ người Mỹ gốc Á bị tấn công bởi một người đàn ông da trắng vào rạng sáng thứ Hai vừa qua. Sự việc trên được điều tra dưới tội danh kỳ thị người Châu Á và phía cảnh sát vẫn đang tiếp tục truy nã nghi can thực hiện vụ án trên.

Theo cảnh sát thành phố Culver cho biết, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng thứ Hai khi nạn nhân đang đi bộ trên vỉa hè dọc theo Xa lộ Washington. Nạn nhân nói với các điều tra viên rằng cô đang đi bộ đến nơi làm việc thì một người đàn ông đến hỏi xin cô điếu thuốc. Cô đã trả lời rằng cô không có và bắt đầu bỏ đi vì cảm thấy bất an.

Các viên chức cảnh sát nói rằng, sau khi nạn nhân bỏ đi, nghi can đã đuổi theo từ phía sau, mắng nhiếc và đấm vào phần thái dương của nạn nhân một cách vô cớ. Đoạn phim giám sát được công bố vào thứ Ba cho thấy nạn nhân đã ngã xuống đường sau khi bị tấn công và nằm bất động. Sau đó, nghi can đã đứng nhìn nạn nhân vài giây trước khi bỏ đi.

Thị trưởng Thành phố Culver, ông Alex Fisch, đã đưa ra một văn bản tuyên bố vào thứ Tư, chia sẻ rằng ông “rất đau buồn” về vụ tấn công. Nghi can được nhìn thấy lần cuối khi đi bộ về phía Tây trên Xa lộ Washington. Nghi can được mô tả là một người đàn ông da trắng khoảng 35 tuổi có mái tóc sáng màu và cao khoảng 5 feet, 9 inch. Ngoài ra, nghi can có khả năng là người bị hói tóc. Bất kỳ ai có thông tin về nơi ở của nghi can xin liên lạc với cảnh sát Thành phố Culver theo số 310-253-6300.