03/07/2021 | 25

Cảnh sát thành phố Culver công bố video mới trong vụ nghi can tấn công người phụ nữ gốc Á

Cảnh sát thành phố Culver công bố video mới trong vụ nghi can tấn công người phụ nữ gốc Á

Cảnh sát thành phố Culver, California, công bố một đoạn video giám sát mới quay cảnh một nghi can bị cáo buộc tấn công một phụ nữ gốc Á vào tháng trước. Sự việc xảy ra vào khoảng 1 giờ trưa ngày 14 tháng 6, nghi can hành hung nạn nhân sau khi ông hỏi xin một điếu thuốc lá và cô không cho biết không có điếu nào.

Vụ tấn công xảy ra khi người phụ nữ đang trên đường đi làm, đi về hướng Tây trên dãy nhà 13300 của Washington Boulevard. Nạn nhân cố gắng bỏ đi nhưng nghi can “tiếp cận cô ấy từ phía sau, hét lên một nhóm từ kỳ thị chủng tộc và dùng một vật thể không xác định đánh vào nửa đầu bên phải của cô”. Nạn nhân ngã xuống đất và bị một vết rách “nghiêm trọng” ở tai phải, nhưng cảnh sát cho biết cô được dự kiến sẽ bình phục.

Trước đó, cảnh sát công bố một đoạn video về sự việc thực sự, nhưng đoạn phim giám sát mới quay rõ khuôn mặt của nghi can hơn. Đoạn video mới cho thấy nghi can bước vào một doanh nghiệp gần đó sau vụ tấn công. Ban đầu ông được mô tả là một người đàn ông da trắng, khoảng 35 tuổi, cao 5 feet và 9 inch, và có thân hình to lớn với mái tóc màu sáng, có thể là bị hói.

Trong đoạn video mới, nghi can có thể được nhìn thấy với bộ râu rậm, mặc áo phông màu xanh olive – với áo sơ mi trắng lộ ra bên dưới – quần đùi dài tối màu và giày màu đậm.