06/12/2021 | 10

Cảnh sát thẩm vấn chủ của công ty hội họa nơi cha mẹ nghi can nổ súng trường học Michigan ẩn náu

Cảnh sát thẩm vấn chủ của công ty hội họa nơi cha mẹ nghi can nổ súng trường học Michigan ẩn náu

Vào chủ nhật (ngày 5 tháng 12), các điều tra viên có kế hoạch thẩm vấn một họa sĩ vì công ty hội họa của ông đã trở thành nơi ẩn náu của cha mẹ nghi can nổ súng trường học tại Michigan.

Ông Andrzej Sikora, 65 tuổi, sẽ bị thẩm vấn để xác định liệu ông có vai trò gì trong nỗ lực chạy trốn của hai nghi canJames và Jennifer Crumbley hay không. Một luật sư đại diện cho ông Sikora cho biết ông hoàn toàn hợp tác với cơ quan hành pháp trong cuộc điều tra.

Vào thứ ba (ngày 30 tháng 11), Ethan Crumbley, 15 tuổi, đã bị bắt sau khi nổ súng tại trường Oxford High School ở ngoại ô quận Oakland, cách Detroit khoảng 30 dặm về phía tây bắc. Nghi can tuổi vị thành niên này đang bị giam giữ và bị buộc tội như một người trưởng thành vì gây ra vụ nổ súng trường học đẫm máu nhất năm 2021 tại Hoa Kỳ.

Bốn học sinh đã thiệt mạng và bảy người khác, bao gồm một giáo viên, bị thương. Cảnh sát, cùng Cơ quan Điều tra Liên bang và Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ bắt đầu truy lùng James Crumbley, 45 tuổi và Jennifer Crumbley, 43 tuổi, sau khi các công tố viên quận Oakland cáo buộc cặp vợ chồng này về tội ngộ sát.

Họ bị cáo buộc đã mua khẩu súng ngắn cho con trai như một món quà Giáng Sinh và sau đó phớt lờ những dấu hiệu rằng nghi can chuẩn bị kế hoạch nổ súng hàng loạt tại trường trung học. Ông James White, cảnh sát trưởng Detroit,  cho biết cặp vợ chồng này không đột nhập vào văn phòng hội hội, nhưng được một người nào đó có quyền tiếp cận cho vào.