02/06/2020 | 2

Cảnh sát tham gia các cuộc biểu tình ôn hòa tại California

Cảnh sát tham gia các cuộc biểu tình ôn hòa tại California

Ảnh: WFSB

Vào chủ nhật (ngày 31 tháng 5), các cảnh sát thuộc thành phố Oakley và Brentwood, California quỳ gối cùng những người biểu tình ôn hòa, một cử chỉ đoàn kết chống lại sự bất công chủng tộc.

Cảnh sát trưởng Sở cảnh sát Brentwood , ông Tom Hanson là một trong những viên cảnh sát tham gia biểu tình, cho biết ông và các thành viên tại Sở cảnh sát rất biết ơn và yêu quý người dân, cũng như quyền biểu tình ôn hòa của họ. Đồng thời ông khuyến khích người dân không có lý do gì phải sợ cảnh sát, vì họ luôn nỗ lực vì sự an toàn của người dân.

Các cuộc biểu tình, chủ yếu là ôn hòa, đã diễn ra khắp Hoa Kỳ sau cái chết của ông George Floyd vào ngày 25 tháng 5. Ông Floyd, một người đàn ông da đen không có vũ khí, đã thiệt mạng sau khi bị một viên cảnh sát da trắng ở Minneapolis dùng đầu gối đè lên cổ trong suốt 9 phút.

Hàng chục thành phố Hoa Kỳ hiện phải đối mặt với lệnh giới nghiêm ở mức độ chưa từng thấy kể từ sau các cuộc bạo loạn sau vụ ám sát nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King Jr. Vào năm 1968. Các cuộc biểu tình đã thu hút sự ủng hộ từ nhiệu cộng đồng người da màu ở Boston, Chicago, Philadelphia và Portland, Oregon, cũng như nhiều thành phố khác, và đã lan rộng trên toàn cầu. (BBT)