14/08/2016 | 1

Cảnh sát Thái nhìn nhận các vụ tấn công có liên quan đến đến khủng bố

Cảnh sát Thái nhìn nhận các vụ tấn công có liên quan đến đến khủng bố

Bangkok, Thailand. (Reuters) – Hàng loạt vụ đốt phá và tấn công bằng bom ở miền nam của Thái Lan mới đây làm 4 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương được coi là có liên quan đến các tổ chức khủng bố.

Phó cảnh sát trưởng Pongsapat Pongcharoen hôm nay cho biết, đã ra lệnh truy nã một người đàn ông liên can đến một vụ đốt phá tại nước này. Các vụ nổ bom hôm thứ Năm và thứ Sáu xảy ra đã gây chấn động khu nghỉ mát Hua Hin, và một số bờ biển du lịch ở miền nam như Phuket, Phang Nga và Surat Thani, được coi là cửa ngỏ của đảo du lịch nổi tiếng tại vùng Vịnh Thái Lan.

Bộ Ngoại giao và Cảnh sát Thái Lan lúc ban đầu phủ nhận tin nói rằng các vụ tấn công, đốt phá nói trên có liên quan đến các tổ chức khủng bố ngoại quốc và Hồi giáo, mặc dù tư lệnh cảnh sát quốc gia, ông Jakthip Chaijinda sau đó thừa nhận rằng các thiết bị gây nổ tương tự với loại đã được tổ chức Hồi giáo ly khai sử dụng.

Các vụ tấn công này xảy ra vào cuối tuần lễ đầy bận rộn của ngành du lịch quốc nội cũng như quốc tế, lúc du khách đổ xô đến các khu nghỉ mát ở bờ biển vào dịp nghỉ lễ cuối tuần. Tư lệnh cảnh sát vùng 3 của Thái Lan cho biết sẽ thưởng cho bất kỳ ai cung cấp thông tin giúp giới chức thẩm quyền tìm bắt được nghi can. (Song Châu)