09/09/2017 | 1

Cảnh sát Thái Lan bắn chết 1 lâm tặc người Việt, bắt 3 người

Cảnh sát Thái Lan bắn chết 1 lâm tặc người Việt, bắt 3 người

Ảnh: The Nation

Kiểm lâm Thái Lan đã bắn chết một người Việt Nam và bắt giữ ba người khác tình nghi đốn gỗ lậu trong khu rừng nối liền khu bảo tồn Huai Kha Khaeng và lâm viên quốc gia Mae Wong.

Các lâm tặc đã đấu súng với kiểm lâm hôm Thứ Tư 6 tháng 9, khiến một nhân viên kiểm lâm bị thương nặng. Người dân từ một ngôi làng kế cận lâm viên quốc gia Mae Wong liên lạc với kiểm lâm sau khi gặp ba người đàn ông có vẻ kiệt sức đi lang thang gần làng. Một cuộc truy lùng diễn ra sau đó và cả ba người bị bắt trong đêm Thứ Năm. Thi thể của người thứ tư được về đồn cảnh sát để giảo nghiệm. Cả bốn người đều được cho là công dân Việt Nam, đã đi vào khu rừng vừa kể để đốn trầm hương bất hợp pháp. Từ tháng trước, một nhóm kiểm lâm đi tuần phát giác dấu hiệu đốn trầm hương bất hợp pháp trong khu vực được ấn định là khu bảo tồn di sản thế giới. Họ mở rộng cuộc tìm kiếm rồi đối đầu với nhóm lâm tặc trong một khu vực kế cận. Cuộc đấu súng dẫn đến việc một lâm tặc bị bắn chết và một kiểm lâm bị thương nghiêm trọng.

Cảnh sát cho hay giấy tờ tìm thấy trên thi thể người bị bắn chết cho thấy người này tên là Nguyễn Văn Thái, 31 tuổi. Các giới chức tiếp tục truy lùng ba người còn lại đã bỏ chạy khỏi hiện trường, dẫn đến vụ bắt giữ trong đêm Thứ Năm.

Huy Lam / SBTN