07/11/2017 | 0

Cảnh sát Texas xác nhận hung thủ Devin Patrick Kelley tự tử

Cảnh sát Texas xác nhận hung thủ Devin Patrick Kelley tự tử

Sutherland Springs, Texas. (Reuters) – AP trích lời các nhà chức trách thành phố Sutherland Springs, cho biết hung thủ Patrick Kelley- kẻ thực hiện vụ nổ súng giết chết nhiều người nhất trong lịch sử tiểu bang Texas- đã tự sát sau khi bị rượt đuổi.

Devin Patrick Kelley đã bước vào một nhà thờ nhỏ ở miền Đông Nam San Antonio vào ngày 5 tháng 11, mang theo một súng trường tấn công và 2 súng lục là để nhắm giết cha mẹ vợ cũ thường đi lễ ở nhà thờ này.Theo cảnh sát, Kelley đã gửi các tin nhắn với lời lẽ hằn học đến mẹ vợ cũ. Có thể tranh chấp gia đình có thể là nguyên nhân đưa đến cuộc thảm sát. Nguồn tin cũng cho biết mẹ vợ cũ của hung thủ thường đi lễ ở đây, nhưng hôm xảy ra vụ thảm sát lại không có mặt tại hiện trường.

Kelley đã giết chết 26 người và làm bị thương 20 người khác trước khi chạy trốn. Theo các nhà điều tra, dựa vào những bằng chứng tại hiện trường, họ tin rằng nghi can tự tử sau khi bị hai cư dân địa phương rượt đuổi. Sau đó chiếc xe bị mất kiểm soát và nhào xuống một con mương.

Các nhà chức trách cho biết họ tìm thấy một khẩu Ruger AR-556 tại nhà thờ, hai khẩu Glock 9 ly và Ruger 22 ly. Hung thủ mua cả 3 khẩu súng này hợp pháp. Ngoài ra, họ còn tịch thu được hàng trăm vỏ đạn cùng với ít nhất 15 băng đạn rỗng, mỗi băng đạn chứa 30 viên. Giấy tờ tìm được trong nhà hung thủ cho thấy nghi can mua tất cả 4 khẩu súng, hai khẩu ở Texas và hai khẩu ở Colorado. Theo các nhà chức trách, hung thủ không có giấy phép mang súng. Trên thực tế, cư dân Texas không cần giấy phép mua súng hoặc sở hữu súng, do đó bất cứ ai, kể cả Kelley, không cần có giấy phép mang súng. Giấy tờ xác nhận hung thủ có giấy phép để được nhận công việc của một nhân viên bảo vệ không có vũ khí. Lý do hung thủ bị buộc phải xuất ngũ vì bị truy tố với tội danh bạo hành gia đình, ngược đãi vợ con. Theo các viên chức liên bang, Không Lực Hoa Kỳ không đưa báo cáo về tiền án hình sự vào cơ sở dữ liệu của liên bang, dù Ngũ Giác Đài có yêu cầu như vậy. (Mai Đức)