13/04/2016 | 0

Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ một nghi can khủng bố

Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ một nghi can khủng bố

Malaga, Spain. (Reuters) – Cảnh sát Tây Ban Nha hôm thứ tư đã công bố một bức ảnh của một người đàn ông Pháp bị bắt vì các cáo buộc cung cấp vũ khí cho tên Amedy Coulibaly, một tên khủng bố thuộc tổ chức phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo, trong một cuộc tấn công vào một siêu thị Do Thái ở Paris vào tháng Giêng năm 2015.

Cảnh sát cho biết trong một tuyên bố là ông Antoine Denive, 27 tuổi, đến từ Sainte Catherine ở Pháp, đã bị bắt hôm thứ ba ở Rincon de la Victoria, một thị trấn gần thành phố Malaga, trên bờ biển phía nam của Tây Ban Nha. Tuyên bố cho biết cuộc vây bắt là một chiến dịch được phối hợp với cảnh sát Pháp. Tên Coulibaly đã tấn công vào một siêu thị Do Thái, một vài ngày sau khi hai tên khủng bố khác đã bắn chết 12 người ở văn phòng của tờ báo Charlie Hebdo ở Paris. Tên Coulibaly đã bị cảnh sát bắn chết sau khi y đã giết chết năm người.

Tuyên bố của cảnh sát cho biết ông Denive đã rời Pháp một vài tuần sau các vụ tấn công ở Paris, và thiết lập một cơ sở mới ở Malaga, nơi ông này tiếp tục các hoạt động buôn bán vũ khí bất hợp pháp nhờ vào các giấy tờ giả mạo. Tuyên bố của cảnh sát đã không cho biết rõ là ông Denive có thuộc về nhóm phiến quân Nhà Nước Hồi Giáo hay không. (Lê Hoàng)