Đang tải...
22/08/2017 | 1

Cảnh sát Tây Ban Nha bắn chết nghi can khủng bố bằng xe tại Barcelona

Cảnh sát Tây Ban Nha bắn chết nghi can khủng bố bằng xe tại Barcelona

Barcelona, Tây Ban Nha. (Reuters)- Hôm qua 22/08, cảnh sát Tây Ban Nha cho hay đã bắn chết một người đàn ông tình nghi là phiến quân Hồi Giáo đã lái xe van lao vào đám đông ở Barcelona hồi tuần qua, làm 14 người thiệt mạng.

Cảnh sát đã kết thúc cuộc săn lùng kéo dài 5 ngày để tìm bắt Younes Abouyaaqoub, 22 tuổi tại một vùng nông thôn hẻo lánh gần Barcelona. Cảnh sát cho biết đã bắn chết một thanh niên xuất hiện với đai bom. Một thông báo được đưa lên mạng xã hội của cảnh sát Catalan, xác nhận rằng người đàn ông bị bắn chết là  Abouyaaqoub. Một số chi tiết được công bố sau đó về sự việc xảy ra tại Subirats, nói rằng đội tháo dỡ bom mìn của cảnh sát được tin đã đến nơi và tiến đến gần thi thể của người đàn ông vừa bị bắn hạ.

Trước đó cảnh sát Tây Ban Nha đã kêu gọi các quốc gia thành viên Liên Âu tham gia cuộc săn lùng người đàn ông gốc Morocca. Nghi can được cho là đã trốn thoát sau vụ tấn công gây hỗn loạn. Sau đó, hắn cướp một chiếc xe hơi đang đậu trên đường, đâm chết người tài xế, và phóng qua một trạm kiểm soát của cảnh sát trên đường chạy trốn. (Song Châu)

Loading...