18/08/2017 | 0

Cảnh sát Tây Ban Nha bắn chết 5 nghi can tấn công khủng bố tại Cambrils

Cảnh sát Tây Ban Nha bắn chết 5 nghi can tấn công khủng bố tại Cambrils

Cambrils, Tây Ban Nha. (Reuters)- Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết đã bắn chết 5 người trong chiến dịch bố ráp tại thành phố Barcelona, trong cuộc săn lùng tên tài xế trong vụ tấn công khủng bố bằng xe van vừa xảy ra ngày hôm qua 17/08.

Sáng sớm 18/08, cảnh sát Catalonia thông báo trên mạng xác nhận tin nói rằng lực lượng cảnh sát đã được điều động đến Cambrils, khu nghỉ mát ở thị trấn bãi biển cách trung tâm Barcelona khoảng 62 dặm. Cảnh sát nói đã châm ngòi nổ đai bom mà các nghi can đeo trong người.

BBC News dẫn phúc trình của cảnh sát cho hay đã chặn đứng một âm mưu khủng bố thứ hai. Trong vụ này, 6 thường dân và một cảnh sát viên bị thương, và 2 người trong số này đang lâm vào tình trạng nguy kịch.

Giới chức thẩm quyền tại địa phương kêu gọi dân chúng không ra đường mặc dù đã tạm thời kiểm soát tình thế.

Cảnh sát cho biết đang điều tra về giả thiết nói rằng các nghi can tấn công khủng bố tại Cambrils có liên quan đến vụ tấn công xảy ra trưa hôm qua tại Barcelona, và một vụ nổ trước đó nữa tại thị trấn Alcanar làm 1 người thiệt mạng. Một vụ khác nữa xảy ra tại đồn kiểm soát ở khu ngoại vi Barcelona. Trong vụ này, cảnh sát bắn chết một người đàn ông lao xe vào đồn kiểm soát. (Song Châu)