29/11/2017 | 9

Cảnh sát Tampa bắt được nghi can có liên quan tới vụ giết 4 người ở Seminole Heights

Cảnh sát Tampa bắt được nghi can có liên quan tới vụ giết 4 người ở  Seminole Heights

Tampa, Florida. (Reuters) – Cảnh sát Tampa cho biết họ bắt giữ nghi can 24 tuổi, có liên quan tới 4 vụ bắn chết người sau khi nghi can lẩn trốn trong gần 2 tháng qua. Vụ giết người hàng loạt này gieo kinh hoàng cho cộng đồng Seminole Heights của thành phố Tampa.

Tại buổi họp báo đêm qua, cảnh sát trưởng Brian Dugan công bố danh tính nghi can là Howell Emanuel Donaldson, cho biết Donaldson phải đối mặt với 4 tội danh giết người cấp độ một. Hiện nay hồ sơ truy tố vẫn đang soạn thảo, nhưng cảnh sát muốn thông báo tin này để cộng đồng Seminole Heights yên tâm, có thể ngủ ngon sau 51 ngày sống trong hoang mang.

Trong gần hai tháng qua, 4 người bị bắn chết một cách ngẫu nhiên khiến cư dân ngưng làm những hoạt động ưa thích ngoài trời, gồm dắt chó đi dạo, chạy bộ, hoặc đứng chờ xe buýt một mình. Khoảng 2 giờ chiều hôm qua, cảnh sát nhận tin nhắn từ một nhân viên McDonald’s, cho biết một người bước vào tiệm với khẩu súng giấu trong túi. Người này yêu cầu quản lý tiệm giữ giùm khẩu súng, và quản lý tiệm giao lại cho một cảnh sát ngẫu nhiên đang có mặt trong tiệm.

Việc bắt giữ Donaldson trùng với sự kiện “Light the Heights” hàng năm lần thứ nhất. Sự kiện mang chủ đề ngày nghỉ này nhằm khuyến khích mỗi nhà trang hoàng đèn Giáng Sinh để thắp sáng cả khu vực. Thông tin nghi can Donaldson bị bắt giữ sau 51 ngày lẩn trốn mang lại niềm vui lớn lao cho toàn cộng đồng Seminole Heights. (Mai Đức)