CẢNH SÁT TẠI SEATTLE KÊU GỌI CỘNG ĐỒNG GIÚP TÌM CÁC NẠN NHÂN CỦA MỘT VỤ LƯỜNG GẠT

CẢNH SÁT TẠI SEATTLE KÊU GỌI CỘNG ĐỒNG GIÚP TÌM CÁC NẠN NHÂN CỦA MỘT VỤ LƯỜNG GẠT

Tin King County – Các thám tử tại quận hạt King thành phố Seattle vùng đông bắc Hoa Kỳ đã gửi thư đến đài SB-TN xin nhờ giúp tìm những nạn nhân của một kẻ lường gạt gốc Việt. Hồ sơ Cảnh sát cho biết người này là một phụ nữ 39 tuổi tên Oanh Nguyễn đã giả dạng làm nhân viên sở Xã hội và đến gặp những người nói tiếng Việt để vờ hỏi có cần giúp điền đơn, tại văn phòng sở xã hội trên đường 15 Avenue Southwest. Người này sau đó nói với nạn nhân là bà ta cần cash một cái check vì bà ta không có trương mục ngân hàng, ai có thể giúp bà ta bằng cách deposit cái chi phiếu của bà vào trương mục của mình và đưa tiền mặt cho bà.

Thấy bà này hiền lành và có lòng giúp đỡ người khác, có ít nhất 6 người đã nhẹ dạ nghe theo, nhưng sau đó mới biết đó là chi phiếu không tiền bảo chứng. Thám tử cũng cho biết bà này trước đó có liên quan đến việc nhận tiền trả tiền nhà từ một số người khi bà còn là một nhân viên địa ốc dù không có bằng hành nghề. Từ năm 2009 đến năm 2010, những người nhờ bà trả tiền nhà nhưng bà này đã lấy tiền bỏ túi, cho đến khi nạn nhân phát giác ra thì tiền nhà đã quá trễ và nhà sắp bị kéo.

Cảnh sát cũng cho hay bà này cũng hay lai vãng đến văn phòng sở xã hội tại địa chỉ 3600 Graham Street ở Seattle. Cuối cùng bà đã bị bắt và hiện đang bị giam tại nhà tù quận hạt King về tội lường gạt. Tuy nhiên Cảnh sát hiện đang muốn nhờ cộng đồng Việt Nam tiếp tay trong việc tìm kiếm những nạn nhân của bà này, ai đã từng bị lừa tiền xin gọi ngay cho thám tử Peter Trương tại số điện thoại 206-423-2932, 206-296-3323 hay văn phòng sở Cảnh sát tại điện thoại số 206-296-3333.