14/12/2016 | 0

Cảnh sát Suffolk County tặng thông Giáng Sinh cho 10 gia đình nghèo

Cảnh sát Suffolk County tặng thông Giáng Sinh cho 10 gia đình nghèo

Suffolk County, New York. (CBS) – Hôm qua là ngày đặc biệt đối với cô bé Alaythea Nix 6 tuổi, vì cả gia đình cô được mời tới một vườn cây địa phương để chọn cây thông Giáng Sinh ưng ý nhất. Mọi chi phí cho cây thông được Sở cảnh sát Suffolk County tài trợ.

Video cho thấy Alaythea tung tăng bên cạnh ông già Nô En của sở cảnh sát, bên trong vườn cây có tên Hall Enterprises. Alaythea sung sướng chỉ vào một thân cây và lập tức sau đó, cây thông này thuộc về gia đình nhà Nix. Không những được cung cấp một cây thông miễn phí, gia đình Alaythea còn được cảnh sát Suffolk County tặng nhiều hộp đồ trang trí, trong đó có hàng chục trái châu đủ màu.

Cảnh sát trưởng William Silva cho biết nhân viên ông quyên được một số tiền vừa đủ để mua 10 cây thông, kèm theo đồ trang trí, tặng lại cho 10 gia đình nghèo ở Suffolk County.

Theo ông William, cây thông không có đèn nhấp nháy thì mất hết giá trị, do đó họ cố gắng xin thêm tiền để mua hàng chục hộp đồ trang trí. Cô học trò lớp một Alaythea cho biết với cây thông này, cô tin rằng ông già Nô En là có thật, vì chỉ có ông già Nô En mới tặng cả gia đình cô một món quà đắt tiền như vậy.

Theo tìm hiểu của CBS News, vườn cây Hall Enterprises hết sức hào phóng khi đồng ý giảm giá 10 cây thông cho Sở cảnh sát Suffolk County đến 50%. Họ không rõ trong vụ này, nhân viên Hall Enterprises hay cảnh sát Suffolk County hạnh phúc hơn. Họ chỉ biết rằng tinh thần mùa Giáng Sinh bắt đầu lan rộng trên khắp nước Mỹ. (Mai Đức)