Cảnh sát Seattle bắt giữ 2 nghi can liên quan đến vụ nổ súng khiến 2 người bị thương tại khu Little Saigon

Cảnh sát Seattle bắt giữ 2 nghi can liên quan đến vụ nổ súng khiến 2 người bị thương tại khu Little Saigon

Theo các công tố viên quận King, tiểu bang Washington, trên một vỉa hè đông người qua lại ở khu Little Saigon của Seattle, một người đàn ông đi mua bột giặt và một phụ nữ đến du lịch từ Portland đang đi cùng gia đình, là nạn nhân của vụ nổ súng hỗn loạn hôm thứ Bảy (16/10).

Các công tố viên cho hay, cả hai nạn nhân trên đã bị một kẻ lạ mặt bắn vào chân trái. Hồ sơ tòa án cho thấy, Raymond Castillo, 28 tuổi, ở Seattle, đã bị buộc tội hôm thứ Tư với hai tội danh tấn công có chủ đích, tội trộm cắp cấp độ một khi nghi can tìm cách ăn cắp một xe hơi và tội sở hữu vũ khí bất hợp pháp cấp độ một.

Ngoài vụ nổ súng gần đường South Jackson Street và đường 12 Avenue South, nghi can còn bị cáo buộc cướp điện thoại di động của 1 người đàn ông và sau đó tìm cách trộm xe của dì anh ta bằng cách nối dây điện để khởi động chiếc xe mà không cần chìa khóa tại một trạm xăng gần đó.

Castillo bị bắt tại trạm xăng ở khu 800 đường Rainier Avenue South sau khi cố thủ trong xe suốt hai giờ. Nghi can vẫn đang bị giam giữ thay vì trả tiền thế chân tại ngoại 500,000 Mỹ Kim.

Cảnh sát Seattle cũng đã bắt giữ người bạn nữ đồng hành cùng Castillo – nghi can Jasmine Lyons, 27 tuổi, ở Burien, người bị buộc tội hôm thứ Tư về tội trộm cắp cấp độ một liên quan đến vụ trộm điện thoại di động. Nghi can đang bị giam giữ thay vì đóng tiền thế chân tại ngoại 50,000 Mỹ Kim. Castillo và Lyons sẽ hầu tòa vào ngày 03/11.