12/04/2016 | 1

Cảnh sát Seatle bắt nghi can giết một phụ nữ trong lần đầu hẹn hò đầu tiên

Cảnh sát Seatle bắt nghi can giết một phụ nữ trong lần đầu hẹn hò đầu tiên

Seattle, Washington. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết cảnh sát Seattle bắt được nghi can có liên quan đến vụ án mạng, chặt nạn nhân thành nhiều mảnh rồi quăng vào thùng rác một ngôi nhà ở Seattle.

Nghi can là John Robert Charlton 37 tuổi. Báo chí địa phương cho biết gia đình Ingrid Lyne 30 tuổi, báo cáo việc cô mất tích vào tối thứ Sáu, sau khi cô rời khỏi nhà để đi tới chỗ hẹn với một người mà cô gặp gỡ trên mạng. Bạn hữu và hàng xóm rất quan tâm sau khi Ingrid Lyne là một y tá của một bệnh viện địa phương, không đến đón 3 đứa con nhỏ về nhà như thường lệ.

Chiều thứ Hai, cảnh sát Seattle cho biết họ tìm thấy một bao rác trong đó có 3 bộ phận thân thể người lớn, trong một thùng rác của ngôi nhà ở Central District. Các bộ phận thân thể vẫn còn tươi mới. Dựa theo báo cáo về người mất tích, các nhà điều tra làm một số xét nghiệm và cuối cùng quyết định các bộ phận thân thể là của cô Lyne.

Tại buổi họp báo chiều thứ Hai, cảnh sát Seattle cho biết nghi can Robert Charlton bị đưa vào nhà giam ở King County, với tội danh giết người mức độ một. Các nhà chức trách cho biết cảnh sát tìm ra nghi can nhờ vào hồ sơ điện thoại của nạn nhân. Cảnh sát vẫn tiếp tục cuộc điều tra, để tìm hiểu nguyên nhân nào khiến nghi can hạ thủ dã man chỉ trong lần hẹn hò đầu tiên. (Mai Đức)