Cảnh sát Scotland tìm thấy thiếu niên Việt là nạn nhân của tệ nạn buôn người

Cảnh sát Scotland tìm thấy thiếu niên Việt là nạn nhân của tệ nạn buôn người

Ảnh: Daily Record

Cảnh sát ở tỉnh West Dunbartonshire của Scotland đang truy lùng một băng đảng buôn người, sau khi tìm thấy một thiếu niên Việt Nam 16 tuổi bị thương trốn trong bụi rậm ở thành phố Dumbarton thuộc tỉnh này.

Nhà chức trách cho biết cậu bé đã bị bắt cóc ở Việt Nam đưa sang Nga rồi vận chuyển lại sang Scotland, có lẽ để làm nô dịch trong một đường dây tội phạm. Cậu bé trốn thoát băng đảng buôn người khi chúng đi qua xa lộ A82 vào trước 9 giờ sáng hôm Thứ Hai, 16 tháng 1. Cảnh sát cho biết cậu bé đã chạy thục mạng trong khoảng một giờ đồng hồ, trước khi được một người dân địa phương tìm thấy trong tình trạng hoảng loạn và mình mang thương tích trong một bụi rậm gần biệt thự Overtoun House. Cậu bé sau đó được đưa vào bệnh viện để điều trị vết thương ở đùi, nay đã gần lành lặn.

Thám tử Scott Hamilton nói với báo Lennox Herald rằng cậu bé không nói được tiếng Anh, và ông đã nói chuyện với cậu bé qua một người thông dịch để biết cậu ta là người Việt. Cảnh sát Dumbarton hiện đang thu thập những đoạn phim của máy thu hình an ninh, và kêu gọi công chúng giúp đỡ tìm ra băng đảng buôn người khả nghi. Cậu bé được giao cho sở xã hội của tỉnh West Dunbartonshire và đang được giúp đỡ làm thủ tục và hồ sơ xin tị nạn.

Huy Lam / SBTN