Cảnh sát Santa Ana thừa nhận nhận hối lộ bảo vệ các cơ sở kinh doanh bất hợp pháp

Cảnh sát Santa Ana thừa nhận nhận hối lộ bảo vệ các cơ sở kinh doanh bất hợp pháp

Vào hôm thứ Tư (24 tháng 2), một cảnh sát Santa Ana đã nhận tội nhận hối lộ 128,000 mỹ kim để bảo vệ các cơ sở kinh doanh bất hợp pháp hoạt động trong thành phố. Cảnh sát Steven Lopez, 29 tuổi, thừa nhận anh ta lấy tiền từ một tội phạm để đổi lấy lời hứa ngăn các nhân viên kiểm tra, khám xét hoặc đóng cửa các công ty.

Theo một người quen thuộc với vấn đề này, nghi can trên bảo vệ cho các hoạt động cờ bạc của một nhóm Việt Nam. Trong một phiên tòa được tiến hành từ xa qua Zoom, Phụ tá Biện lý Daniel Lim cho biết, vào tháng 9 năm ngoái Lopez đã lấy một số tiền trong cuộc gặp với người tội phạm vào đêm khuya trên tầng cao nhất của một bãi đậu xe.

Ông Lim cho biết, trong một lần khác, Lopez mặc đồng phục cảnh sát và lái chiếc xe tuần tra đến góc ngã tư đường West 1st và Fairview ở Santa Ana để nhận tiền hối lộ. Lopez phải đối mặt với hình phạt tối đa là 10 năm tù và khoản tiền phạt 250,000 mỹ kim.

Theo tờ Los Angeles Times đưa tin, ông Brian Gurwitz, luật sư của Lopez, nói trước phiên điều trần rằng Lopez vô cùng hối hận vì những tổn hại mà bị cáo đã gây ra cho danh tiếng của Sở cảnh sát Santa Ana. Lopez hiện vẫn đang nghỉ hành chính có lương và dự kiến sẽ bị kết án vào ngày 3 tháng Năm. (BBT)