Cảnh sát bắt 4 người trong băng nhóm đưa người Việt Nam sang Đức kết hôn giả

Cảnh sát bắt 4 người trong băng nhóm đưa người Việt Nam sang Đức kết hôn giả

Cảnh sát đặc nhiệm phá cửa khám nhà lúc 5 giờ sáng tại các địa chỉ đưa người vượt biên trái phép và kết hôn giả tại Đức (Ảnh: thoibao.de)

Tin Berlin,  Đức – Theo tạp chí Thời Báo của cộng đồng Việt Nam tại Đức loan tin, hôm 24/11, cảnh sát Liên bang Đức đã mở một chiến dịch bố ráp, lục soát để phá vỡ hoạt động của các băng nhóm đưa người nhập cảnh bất hợp pháp, đặc biệt là đường dây tổ chức kết hôn giả. Chiến dịch này quy tụ lực lượng cảnh sát và nhân viên an ninh lên đến 570 người tham gia các cuộc khám xét khoảng 50 địa điểm ở Berlin, thủ đô nước Đức.

Phúc trình của cảnh sát cho biết họ bắt 3 người đàn ông và một phụ nữ nghi can cầm đầu đường dây buôn người, tịch thu 170,000 Euro và hai chiếc xe hơi loại đắt tiền. Phúc trình cũng nói rằng, cảnh sát Đức đã khám phá hơn 200 trường hợp đưa di dân lậu người Việt Nam vào nước Đức, sau đó kết hôn giả để ở lại.

 

Cảnh sát Berlin thu được nhiều giấy tờ nhận con được làm giả, để đưa người từ Việt Nam sang Đức lao động. (Ảnh: thoibao.de)

 

Người phụ nữ Việt Nam bị bắt tạm giam vì tình nghi liên quan đến một đường dây “buôn người” tại Berlin. (Ảnh: thoibao.de)

Theo Viện công tố Berlin, những người cầm đầu đường dây buôn người mời chào các công dân Việt Nam muốn ở lại Đức bằng cách kết hôn giả với giá từ 12,000 đến 16,000 Euro. Không chỉ mai mối hôn nhân cho người Việt Nam, các băng nhóm thường do người Việt Nam cầm đầu cũng tìm kiếm khách hàng ở Pakistan, Bangladesh và Albani, giúp kết hôn với công dân của các quốc gia thành viên Liên Âu như Ba Lan, Hy Lạp và Hungari để ở lại.

Song Châu