23/09/2016 | 2

Cảnh sát San Jose ra toà về tội bao che băng đảng Việt buôn ma tuý

Cảnh sát San Jose ra toà về tội bao che băng đảng Việt buôn ma tuý

Ảnh: San Jose Police Department

Viên chức cảnh sát San Jose ra toà vào ngày hôm 22/09 về tội tiết lộ tin tức tình báo của cảnh sát liên quan đến băng đảng ma tuý người Việt Nam.

Ông Derrick Antonio, 34 tuổi bị truy tố 5 tội danh. Trong đó có tội lén lút sử dụng máy vi tính của sở cảnh sát để trộm dữ liệu liên quan đến băng đảng buôn lậu ma tuý người Việt Nam. Theo Mercurynews.com, nghi can Antonio đang được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh và xuất hiện trước toà án San Jose vào trưa hôm 22/09. Antonio không nhận tội, và theo kế hoạch sẽ phải ra toà lần nữa vào ngày 3 tháng Mười.

Viên chức cảnh sát này có 9 năm thâm niên làm việc tại Sở cảnh sát San Jose đã bác bỏ nội dung bản cáo trạng đọc tại phiên toà. Antonio có thể bị kết án 10 năm tù giam, nếu bị kết án có tội.

Antonio bị sa thải và bị bắt cùng với 23 nghi can khác, trong chiến dịch bố ráp các băng đảng buôn lậu ma tuý sau một cuộc điều tra kéo dài 6 tháng, kể từ tháng Ba vừa qua. Cuộc điều tra có sự phối hợp của FBI và Cục Chống Ma Tuý, nhắm đến một tổ chức tội phạm cờ bạc, tra tấn, buôn lậu ma tuý lén lút diễn ra tại các quán cà phê của người Việt Nam, rải rác khắp thành phố San Jose. Các nghi can bị bắt tại nhiều địa điểm khác nhau ở San Jose, Santa Clara, Milpitas, Fremont, Anaheim. Mặt khác, binh sĩ của tiểu bang Louisiana cũng đã chận bắt một chiếc tàu chở ma tuý ở ngoài khơi New Orleans từ Bay Area đang trên đường đến Westwego, Louisiana.

Song Châu / SBTN