Đang tải...

Cảnh sát San Jose góp tiền giúp một gia đình Việt Nam

Cảnh sát San Jose góp tiền giúp một gia đình Việt Nam

Một vụ nổ súng xảy ra trên đường phố San Jose, Bắc California sau vụ va chạm xe làm một người đàn ông Việt Nam thiệt mạng cách nay gần một tuần lễ. Cảnh sát San Jose sau đó đã mở cuộc quyên góp trong nội bộ và cộng đồng để trợ giúp người vợ goá cùng hai con của ông này.
Theo báo Viễn Đông phát hành tại Orange County, Nam California, khoảng 10 giờ sáng ngày 6 tháng 5, 2014 vừa qua, vụ va chạm xe cộ xảy ra tại một con đường gần ngã tư Senter và Tullu, ở phía nam thành phố San Jose.
Xe của ông Lâm Long Hồng Phước, 37 tuổi suýt tông vào chiếc xe phía trước. Ông này và vợ là bà Huỳnh Diệu vừa từ trong xe bước ra ngoài thì bị tài xế của chiếc xe suýt bị tông rút súng ra chĩa vào ông Phước, bóp cò.
Hung thủ đã nhảy lên xe tẩu thoát sau khi gây án. Ông Phước được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã chết vào đêm cùng ngày 6 tháng 5, 2014. Ông Phước là tài xế lái xe buýt cho một công ty Việt Nam, làm việc 7 ngày một tuần lễ để kiếm tiền nuôi vợ và hai con trai, 4 tuổi và 7 tuổi.
Một trong hai con của ông bị mắc bệnh tự kỷ nên gia đình rất khó khăn. Cái chết đột ngột của người chồng, lao động chính của gia đình, đã khiến bà Huỳnh Diệu lâm vào cảnh quẫn bách, không còn biết nương tựa vào ai.
Một cảnh sát San Jose gốc Việt đã vận động các đồng nghiệp mở một trương mục ở ngân hàng và quyên góp tiền bạc để tạm thời giúp đỡ bà Diệu cùng hai con nhỏ trong lúc ngặt nghèo.
Cũng theo báo Viễn Đông, tính đến chiều ngày 12 tháng 5, số tiền góp lên tới khoảng 45,000 Mỹ Kim. Cũng đến nay, cảnh sát vẫn chưa bắt được người tài xế đã bắn chết ông Phước, chỉ biết rằng đó là người lái một chiếc xe Volkswagen Jetta màu bạc đời 2000. (S. Châu)

Loading...