Cảnh sát San Jose bắt băng đảng Việt, thu nhiều máy đánh bạc, súng, ma túy và một con cá sấu

Cảnh sát San Jose bắt băng đảng Việt, thu nhiều máy đánh bạc, súng, ma túy và một con cá sấu

Cảnh sát bao vây một quán cà phê Việt Nam tại San Jose vào năm 2015 để thu giữ những máy đánh bạc phạm pháp. (Ảnh: Mercury News)

Đây là kết quả của cuộc điều tra dài 6 tháng do đơn vị điều tra băng đảng của Sở Cảnh Sát San Jose tiến hành nhắm vào một đường dây đánh bạc, tống tiền và vận chuyển ma túy tinh vi, được điều khiển bởi những thành viên băng đảng ẩn núp trong vô số quán cà phê Việt Nam nằm rải rác khắp San Jose.

Trong cuộc họp báo hôm 24/08, các giới chức loan báo cảnh sát viên Derrick Antonio, 34 tuổi, thuộc Sở Cảnh Sát San Jose, bị bắt với các cáo buộc gồm năm tội đại hình về truy cập máy điện toán trái phép và một tội đại hình về đồng lõa với tội phạm.

Ông Antonio được cho là đã cung cấp cho băng đảng gốc Việt những tin tức mật của cảnh sát.

Báo Mercury News trong cùng ngày dẫn lời Nghị Viên Mạnh Nguyễn, nói rằng ông rất cám ơn cảnh sát tiếp tục giải quyết một vấn đề từ lâu đã phá hoại cộng đồng. Ông Mạnh kêu gọi các cư dân Việt hợp tác hoàn toàn với cảnh sát để chống tội ác.

Trong số các nghi can bị bắt giữ, có hai người bị cảnh sát Quận Cam bắt tại thành phố Anaheim. Sáu nghi can hiện còn đang lẩn trốn.

Cảnh sát tin rằng băng đảng người Việt có liên quan tới ít nhất hai vụ giết người.

Các cuộc bố ráp được thực hiện trong ngày 23/08 tại nhiều địa điểm trên khắp nước Mỹ gồm San Jose, Santa Clara, Milpitas, Fremont, Anaheim và Westwego Louisiana, thuộc khu vực ngoại vi thành phố New Orleans.

Cảnh sát đã triển lãm những vật chứng thu giữ được trong cuộc họp báo hôm 24/08. Các chi tiết về con cá sấu, như tình trạng của nó và mối liên hệ của nó với băng đảng gốc Việt, đã không được tiết lộ.

Huy Lam / SBTN