Cảnh sát San Francisco bắt giữ nghi can trong vụ tấn công vô cớ 3 nạn nhân châu Á

Cảnh sát San Francisco bắt giữ nghi can trong vụ tấn công vô cớ 3 nạn nhân châu Á

Hôm thứ Tư (24/3), cảnh sát San Francisco cho biết họ đã bắt được nghi can trong vụ tấn công trên đường phố nhằm vào ba nạn nhân châu Á. Cảnh sát cho biết, Michael Lopez, 43 tuổi, đã bị bắt vào Nhà tù San Francisco County Jail để điều tra về hành vi tấn công bằng vũ khí có thể gây chết người, hành hung và bạo hành, đồng thời điều tra về việc tăng cường tội ác kỳ thị, cũng như sở hữu methamphetamine và dụng cụ gây mê. Cảnh sát cho biết mặc dù các nạn nhân báo cáo rằng nghi can không nói lời kỳ thị nào, nhưng các nhà điều tra đang làm việc để xác định xem thành kiến chủng tộc có phải là yếu tố thúc đẩy sự việc này hay không.

Theo đài KTLA 5 đưa tin, sự việc xảy ra ngay trước 8 giờ sáng Thứ Hai tuần này tại ngã tư đường Polk và Clay, ba nạn nhân trình báo với cảnh sát rằng họ đã bị tấn công tại đây. Cảnh sát cho biết một trong số các nạn nhân nhìn thấy có ai đó theo sau hai phụ nữ châu Á và ném thứ gì đó trúng lưng một trong số họ khi họ bỏ chạy.

Cảnh sát cho biết, Michael Lopez quay lại và đe dọa nhân chứng vì đã xịt hơi cay vào anh ta. Sau đó, nghi can đã cầm một cây chổi tiến đến trong khi nói ra những lời đe dọa và một lần nữa bị xịt hơi cay. Cảnh sát cho biết một người đàn ông vô gia cư nằm trên vỉa hè và một người khác đến trợ giúp cũng bị tấn công.

Cảnh sát cho biết các nhà điều tra muốn nói chuyện với những phụ nữ đã bỏ chạy khi bắt đầu sự việc và mong công chúng giúp đỡ xác định danh tính của họ. (BBT)