Cảnh sát San Diego ra lệnh truy nã hung thủ nổ súng gốc Việt

Cảnh sát San Diego ra lệnh truy nã hung thủ nổ súng gốc Việt

Theo cảnh sát địa phương, Thanh Tony Phạm 34 tuổi, ngụ tại San Diego, gốc Việt, cao 5’8″, khoảng 150lbs và tóc đen. Tony bị cáo buộc bắn các nạn nhân bằng súng lục trên một lối đi vào căn nhà ở 54th Place, gần Orange Avenue.

Nhân chứng cho biết, vào lúc khoảng 4g chiều thứ Ba ngày 11 tháng 11, các nạn nhân đang đứng ở sân đậu xe trước cửa nhà thì Tony Phạm tiến tới gần, 3 người tranh cãi một lúc thì Tony rút súng bắn vào các nạn nhân, sau đó chạy trốn với chiếc xe sedan màu tối sậm. Cảnh sát San Diego tin rằng nghi can lái chiếc Scion TC với bảng số 6ZZD604.

Người phụ nữ tử vong được xác định là bà Thúy Nguyễn 42 tuổi, qua đời sau khi tới bệnh viện cấp cứu. Người đàn ông bị thương 36 tuổi, chưa được nêu danh tánh hiện đang được cứu chữa, hy vọng giữ được tánh mạng. Cảnh sát cho biết cả 3 đều quen biết nhau nhưng cảnh sát không tiết lộ động lực nào dẫn tới nổ súng.

Nhà trức trách yêu cầu công chúng cảnh giác vì hung thủ được cho là nguy hiểm có vũ khí. Bất cứ ai có thông tin về nghi can Thanh Tony Phạm, xin liên lạc cảnh sát San Diego ở số 619-531-2000. (Thanh Lan)