21/10/2016 | 0

Cảnh sát San Diego phát hiện đường hầm buôn lậu băng qua biên giới San Diego & Tijuana

Cảnh sát San Diego phát hiện đường hầm buôn lậu băng qua biên giới San Diego & Tijuana

San Diego, California. (Reuters) – Các nhà chức trách Hoa Kỳ cho biết cảnh sát San Diego đang mở cuộc điều tra, sau khi phát hiện một đường hầm buôn lậu, chạy dài từ thành phố Tijuana của Mexico sang thành phố San Diego của California.

Các viên chức Cơ quan Di trú và Thuế quan Hoa Kỳ cho biết rất nhiều nhân viên công lực Mexico được điều động tới phong tỏa một cơ sở kinh doanh, gần phi trường nội địa Tijuana.

Video cho thấy hàng chục cảnh sát Mexico trang bị súng đạn đầy đủ, bao vây tòa nhà La Hielera del Aeropuerto, được cho là đầu vào của đường hầm này. Các nhà chức trách Mexico cho biết tòa nhà này chỉ cách cổng Otay Mesa, là nơi nhập cảnh vào San Diego không đầy 5 dặm.

Theo cảnh sát Mexico, cơ sở kinh doanh này chuyên sản xuất nước đá cục, tọa lạc trên cùng con đường mà họ từng phát hiện một đường hầm buôn lậu ma túy vào tháng 2. Ở bên này biên giới thuộc thành phố San Diego, nhân viên tuần tra biên giới cũng bao vây một nhà kho gần đó.

Tuy nhiên cảnh sát từ chối phát hành những thông tin cụ thể về đường hầm này, bao gồm vị trí chính xác, chiều dài và chiều ngang đường hầm, tổ chức buôn lậu nào đứng sau kế hoạch đào đường hầm, nhằm mục đích buôn lậu ma túy hay buôn lậu di dân. Lý do là vì hiện nay cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục. (Mai Đức)