25/03/2015 | 10

Cảnh sát San Diego giúp bắt lại đàn gà xổng chuồng

Cảnh sát San Diego giúp bắt lại đàn gà xổng chuồng

San Diego, California. (CBS) – Các nhà chức trách cho biết nhân viên Sở Cảnh sát San Diego được gọi đến hiện trường để giải quyết một tình huống khác thường tại South Bay hôm thứ Ba ngày 24 tháng 3.

Cảnh sát được gọi đến để giúp vây bắt một đàn gà xổng chuồng, gồm nhiều con gà mái tơ và một bầy gà nhỏ lắt nhắt, chạy lung tung tại góc đường Interstate 805 và San Ysidro. Các nhân viên của Cơ quan Kiểm soát Động vật cũng được mời đến để giúp đỡ. Cảnh sát San Diego cho biết nhiều người đi đường nhìn thấy lũ gà xổng chuồng đang đứng trên vỉa hè, có vẻ như chúng muốn băng qua con đường San Ysidro đông đúc, với hàng trăm chiếc xe qua lại không ngớt. Họ bèn gọi cho cảnh sát, nhờ đến giúp đỡ vây bắt. Một số cư dân địa phương nói họ không biết bầy gà này thuộc sở hữu của ai, nhưng nhìn thấy chúng hầu như mỗi ngày. Bầy gà thường đi thơ thẩn kiếm ăn trong một thời gian dài.

Ngay sau khi có mặt tại hiện trường, cảnh sát chú tâm vào việc bắt giữ lũ gà mái trước. Sau khi lũ gà mái được an toàn trong chuồng, cảnh sát thong thả rải thức ăn để dụ từng chú gà con chạy đến. Cảnh sát cho biết nhân viên Cơ quan Kiểm soát Động vật sẽ kiểm tra sức khỏe bầy gà, sau đó đưa tới một nhà tạm trú để chúng sẵn sàng có ngôi nhà mới. (Mai Đức)