01/05/2017 | 0

Cảnh sát San Diego bắn chết nghi can nổ súng tại La Jolla làm 1 thiệt mạng

Cảnh sát San Diego bắn chết nghi can nổ súng tại La Jolla làm 1 thiệt mạng

San Diego, California. (Reuters) – Vào đêm 30/04, cảnh sát San Diego đã bắn chết một nghi can đã nổ súng bên một hồ bơi của một tòa nhà chung cư sang trọng, giết một người và làm bị thương 7 người khác.

Theo báo cáo của cảnh sát, dẫn lời một số nhân chứng, trong lúc xả đạn về phía người vô tội đang vui chơi, nghi can một tay cần súng, một tay cầm ly bia. Một phát ngôn viên sở cảnh sát San Diego cho biết nghi can bị bắn chết khi quay người chĩa mũi súng về phía nhân viên công lực. Họ được gọi tới hiện trường sau khi nhiều cú điện thoại gọi tới, báo cáo về nhiều tiếng súng nổ bên trong tòa nhà chung cư sang trọng ở La Jolla lúc 6 giờ chiều hôm qua.

Đây là một cộng đồng của nhiều gia đình giàu có thuộc San Diego County. Cảnh sát cho biết trong số 7 người bị trúng đạn, có vài người bị thương nghiêm trọng, hiện nay vẫn còn được điều trị tại một bệnh viện trong khu vực. Cảnh sát không tiết lộ danh tính nghi can và cũng không biết động lực nổ súng của người này.

Chi nhánh đài truyền hình NBC News San Diego cho biết vụ nổ súng xảy ra tại một tiệc sinh nhật. Một nhân chứng cho biết vợ ông nhìn thấy 3 người nằm trên vũng máu, còn một người bị thương khác tìm cách bò tới một người bị thương khác để giúp đỡ. Cảnh sát trưởng Shelley Zimmerman xác nhận nghi can là một cư dân sống trong tòa nhà chung cư này. (Mai Đức)