13/04/2015 | 0

Cảnh sát rút nhầm súng bắn chết nghi can

Cảnh sát rút nhầm súng bắn chết nghi can

Tulsa, Oklahoma. (Reuters) — Sở cảnh sát quận hạt Tulsa, Oklahoma vừa công bố một đoạn phim cho thấy, một cảnh sát viên trừ bị của quận hạt đã nổ súng ngoài ý muốn và bắn chết một người đàn ông.

Theo sở cảnh sát quận hạt Tulsa, nghi can Eric Harris, 40 tuổi, bị một cảnh sát viên bắn chết vào ngày Thứ Năm 2 tháng Tư sau một cuộc rượt đuổi. Đoạn phim cho thấy, nghi can bước vào một chiếc xe để bán đạn và một khẩu súng lục bán tự động cho một cảnh sát chìm. Khi thấy có thêm cảnh sát đến nơi để giúp đồng nghiệp, Harris liền bỏ chạy. Cảnh sát cho biết nghi can đã chống cự khi bị bắt. Cảnh sát trừ bị Robert Bates, một cựu cảnh sát viên năm nay đã 73 tuổi, cố gắng giúp các đồng nghiệp bắt Harris bằng cách nổ súng.

Báo cáo sơ khởi xác định ông Bates muốn dùng súng điện Taser để kiềm chế Harris, nhưng ông lại vô tình rút ra khẩu súng bắn đạn. Sở cảnh sát quận hạt cho biết, nghi can Harris vẫn tiếp tục chống cự ngay sau khi trúng đạn. Họ cho rằng có thể lúc đó Harris đang còn say ma tuý. Harris được mô tả là một kẻ từng có tiền án trọng tội, và khi đó y đang bị điều tra về buôn bán ma túy. (Huy Lam)