10/04/2015 | 1

Cảnh sát rượt đánh kẻ cưỡi ngựa ăn cắp

Cảnh sát rượt đánh kẻ cưỡi ngựa ăn cắp

San Bernardino, California. (Reuters) — Một đoạn phim quay từ trên không cho thấy một nhóm cảnh sát viên hành hung một người đàn ông hôm Thứ Năm ngày 9 tháng Tư sau một cuộc rượt đuổi ở quận hạt San Bernardino, California.

Chỉ vài giờ sau khi đài truyền hình NBC chiếu đoạn phim này, Sở cảnh sát quận hạt San Bernardino đã mở hai cuộc điều tra trong cùng ngày. Đoạn phim cho thấy, một trực thăng của cảnh sát đáp xuống bên cạnh đương sự. Anh ta ngã xuống khỏi lưng ngựa. Các cảnh sát viên ập đến bắn súng điện rồi xông vào đánh anh ta tới tấp. Hai cảnh sát viên đấm vào đầu đương sự và lên gối giữa hạ bộ anh ta. Ba cảnh sát viên khác tham gia cuộc đánh hội đồng kéo dài khoảng 2 phút. Sở cảnh sát quận hạt nhận diện đương sự là Francis Jared Pusok, 30 tuổi, cư dân Apple Valley. Đương sự đã được đưa vào bệnh viện để điều trị những thương tích không được tiết lộ. Cảnh sát cho biết trước đó, vào sau 12 giờ trưa, họ thi hành lệnh khám nhà đương sự trong một cuộc điều tra về đánh cắp danh tính. Pusok đã bỏ chạy trên một chiếc xe. Sau đó anh ta bỏ xe, đánh cắp ngựa của một nhóm người trong Lâm Viên Quốc Gia San Bernardino rồi cưỡi ngựa chạy vào một vùng đồi núi dốc đứng hiểm trở. Cuộc rượt đuổi kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ, thì ba cảnh sát viên quận hạt đáp trực thăng xuống gần con ngựa làm nó giật mình hất ngã Pusok.

Một thông cáo của Sở cảnh sát cho biết, sau khi dùng súng điện không thành công vì áo đương sự quá rộng, cảnh sát buộc phải dùng vũ lực để bắt giữ đương sự. Hai cảnh sát viên phải nhập viện để điều trị thiếu nước, và một người thứ ba bị thương vì bị ngựa đá. Con ngựa cũng bị thương trong cuộc rượt đuổi. Cảnh sát trưởng quận hạt San Bernardino, ông John McMahon [mậc-men] nói rằng đoạn phim vừa kể đã gây ra nhiều quan ngại, và ông đã ra lệnh mở một cuộc điều tra nội bộ song song với một cuộc điều tra hình sự. (Huy Lam)