25/11/2021 | 51

Cảnh sát Riverside hỗ trợ di tản người dân sau khi đám cháy Arlanza bùng phát trở lại

Cảnh sát Riverside hỗ trợ di tản người dân sau khi đám cháy Arlanza bùng phát trở lại

Vào tối thứ Tư (24/11), cảnh sát và các viên chức thuộc Sở Cứa Hỏa Riverside đang hỗ trợ di tản người dân sau khi đám cháy Arlanza bùng phát trở lại. Sở Cứu Hỏa Riverside đăng dòng tweet thông báo ngay trước 8 giờ tối, cho biết ngọn lửa đã cháy lan qua vành đai chặn lửa và bắt đầu di chuyển nhanh chóng.

Theo tài khoản Twitter của Sở Cảnh Sát Riverside, đám cháy Arlanza trước đó bùng phát vào Chủ nhật khi thời tiết tiềm ẩn nguy cơ dễ gây cháy rừng, nhưng đã được dập tắt vào cuối ngày hôm đó. Sở cảnh sát cho biết thêm, cảnh sát Riverside đang hỗ trợ di tản người dân trên đường Valley Dr., nằm ở giữa đường Mitchell Ave. và Misty Ridge Dr., để đưa họ đến nơi an toàn.

Trong khi đó, hơn 64,000 khach hàng của công ty điện lực Edison ở Nam California đã không có điện vào Ngày Lễ Tạ ơn vì khu vực này chứng kiến điều kiện thời tiết hỏa hoạn nguy hiểm với gió mạnh và gây thiệt hại trên diện rộng. Việc ngắt nguồn điện an toàn công cộng nhằm ngăn chặn hệ thống điện gây ra một đám cháy rừng có thể lan nhanh trong điều kiện khô ráo, và nhiều gió.

Theo trang web của Edison, tính đến Tính đến 9 giờ 30 sáng thứ Năm, Quận Los Angeles có 15,556 khách hàng không có điện. Quận Riverside có 20,322, Quận Ventura có 15,215, Quận San Bernardino có 8,843 và Quận Cam có 4,127. Việc cúp điện cũng đang được xem xét đối với 148,210 khách hàng khác trong khu vực. Edison cho biết họ sẽ khôi phục lại nguồn điện ngay khi điều kiện thời tiết cho phép.