04/12/2021 | 26

Cảnh sát quận Oakland bắt giữ cha mẹ của nghi can bắn chết 4 bạn học tại trường trung học Oxford

Cảnh sát quận Oakland bắt giữ cha mẹ của nghi can bắn chết 4 bạn học tại trường trung học Oxford

Vào sáng sớm ngày thứ Bảy (04/12), cha mẹ của nam sinh bị buộc tội bắn chết 4 bạn học khác đã bị bắt giam, một ngày sau khi họ bị buộc bốn tội ngộ sát không tự nguyện liên quan đến vụ nổ súng hàng loạt trong khuôn viên trường trung học Oxford High School. Hai người đã trốn bên trong một căn building thương mại.

Cảnh sát bắt đầu tiến hành truy bắt ông James Crumbley và bà Jennifer Crumbley sau khi các công tố viên Quận Oakland công bố cáo buộc vào thứ Sáu, nói rằng gia đình Crumbleys đã mua khẩu súng để làm quà Giáng Sinh cho con trai và sau đó “phớt lờ” các dấu hiệu khuyến cáo cho thấy khả năng dẫn đến một vụ thảm sát.

Con trai 15 tuổi của cặp vợ chồng, Ethan Crumbley, đang bị giam giữ mà không được quyền đóng tiền thế chân tại ngoại. Nghi can bị buộc tội mưu sát cấp độ 1 vì nghi ngờ đã nổ súng gây ra một cuộc thảm sát nặng nề nhất năm 2021 tại trường Oxford High School.

Ông Mike McCabe – Phó Cảnh sát trưởng Quận Oakland cho biết, cha mẹ nghi can dự trù có mặt tại văn phòng cảnh sát để nghe cáo buộc vào chiều thứ Sáu nhưng đã không trả lời điện thoại từ luật sư biện hộ. Điều này khiến Đội bắt giữ tội phạm đào tẩu và Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ tiến hành cuộc truy bắt.

Vào buổi sáng hôm xảy ra vụ nổ súng, một giáo viên đã phát hiện ra các bức vẽ của nghi can, mô tả một khẩu súng ngắn, một viên đạn và một hình người đang chảy máu cùng các dòng chữ tiêu cực. Nhà trường triệu tập gia đình Crumbleys và khuyên họ đưa Ethan đến gặp bác sĩ cố vấn tâm lý trong vòng 48 giờ. Tuy nhiên, họ không đồng ý đưa con họ trở về nhà và cũng không lục soát ba lô cũng như không hỏi cậu về khẩu súng.  Tiền thế chân tại ngoại cho mỗi một phụ huynh được tòa án quy định là $500,000 Mỹ Kim/người