Cảnh sát Quận Hạt King- Washington sẽ nhờ FBI điều tra vụ bắn chết học sinh Tommy Lê

Cảnh sát Quận Hạt King- Washington sẽ nhờ FBI điều tra vụ bắn chết học sinh Tommy Lê

(Ảnh: Seattle Times)

Sở cảnh sát Quận Hạt King, tiểu bang Washington, sẽ yêu cầu FBI điều tra vụ một cảnh sát viên bắn chết học sinh Tommy Lê, vì tưởng em này cầm dao, trong khi em chỉ cầm bút.

Đó là thông báo của cảnh sát trưởng quận hạt King, ông John Urquhart, trong một buổi họp cộng đồng vào tối Thứ Tư 19/07, về vụ nổ súng gây phẫn nộ khắp khu vực thành phố Seattle.

Buổi họp được nhóm “Công Lý Cho Tommy Lê” tổ chức để cho gia đình em học sinh trung học đặc biệt 20 tuổi và cộng đồng nói chung có cơ hội đặt câu hỏi và nêu lên những mối quan tâm.

Nhiều người nêu nghi vấn tại sao một người nhỏ thó nặng 120 pound như Tommy lại là mối đe dọa với cảnh sát?

Gia đình của Tommy nhắc lại rằng họ rất bất mãn về việc sở cảnh sát quận hạt gửi thông cáo báo chí ngay sau khi Tommy bị bắn chết, nói rằng em cầm một con dao, trong khi các cảnh sát viên khi đó đã phải biết em chỉ cầm một cây bút.

Cảnh sát là người thu giữ tang vật ở hiện trường, nên đó là dao hay bút thì nhất định không thể có sự nhầm lẫn.

Ý kiến sau cùng kết thúc buổi họp là của ông Tuấn Nguyễn, một cựu sĩ quan cảnh sát Việt Nam Cộng Hòa. Ông Tuấn cảnh cáo về tình trạng quân sự hóa ngành cảnh sát Hoa Kỳ.

Ông cho rằng cảnh sát phải là bạn của cộng đồng, và cộng đồng là bạn của cảnh sát. Ý kiến của ông Tuấn được tất cả mọi người có mặt trong phòng họp hoan hô.

Huy Lam / SBTN

TAGS: tommy le