Cảnh sát Quận Cam kêu gọi hợp tác truy lùng 3 phạm nhân vượt ngục

Cảnh sát Quận Cam kêu gọi hợp tác truy lùng 3 phạm nhân vượt ngục

Trung Úy Jeff Hallock cảnh báo 3 tù nhân này rất nguy hiểm, và hy vọng cộng đồng hợp tác với cảnh sát tìm được nơi ở của 3 tù nhân. Chiều cùng ngày, Giám sát viên địa hạt 3 – Tod Spitzer cho biết sẽ yêu cầu Hội đồng Quản trị trong cuộc họp thứ Ba hàng tuần tăng tiền thưởng cho việc bắt giữ 3 tù vượt ngục là 150,000 Mỹ kim. Nếu được chấp thuận thì tổng số tiền thưởng sẽ lên tới 200,00 Mỹ kim cho bất cứ ai cung cấp thông tin.

Theo cảnh sát, Jonathan Tiêu 20 tuổi, Bắc Dương 43 tuổi và Hossein Nayeri 37 tuổi đã trốn thoát khỏi nhà tù nam tại trung tâm thành phố Santa Ana vào khoảng 9h tối thứ sáu 22 tháng 01. Họ đã cắt ít nhất bốn lớp thép và chấn song sắt dày để lên mái nhà. Từ đó họ leo xuống từ tầng 3 ra tường bên ngoài và bỏ trốn. Hiện vẫn chưa rõ làm thế nào những phạm nhân này có được dụng cụ cắt rời các lớp thanh sắt. Không có dấu hiệu hay bằng chứng cho thấy cuộc vượt ngục có nhân viên cải huấn tiếp tay.

Theo hồ sơ của cảnh sát, phạm nhân Dương Bắc từng sống ở Santa Ana, bị bắt với các buộc mưu sát và không được quyền đóng tiền thế chân vì có vấn đề rắc rối với sở di trú. Còn Jonathan Tiêu, là một thành viên băng đảng Việt. Tuy nhiên, cảnh sát không tiết lộ thuộc băng đảng nào. Jonathan bị bắt giam từ tháng 10 năm 2013 với cáo buộc sát nhân và mưu sát.

Ai biết thông tin về 3 phạm nhân trên, xin vui lòng gọi cho cảnh sát ở số 714-628-7085 hay gọi 9-1-1. Có thể ẩn danh nếu muốn.

Thanh Lan / SBTN