Đang tải...

Cảnh sát phóng thích nghi can gốc Việt lái xe đụng chết người ở Fremont

Cảnh sát phóng thích nghi can gốc Việt lái xe đụng chết người ở Fremont

Ảnh: ABC7 News

Thanh niên 21 tuổi gốc Việt bị cáo buộc về tội làm chết 3 mạng người trong một tai nạn giao thông ở Fremont đầu tuần qua đã được phóng thích hôm Thứ Sáu 18/05. Văn phòng sở Tư Pháp địa phương cho biết người này vẫn chưa bị truy tố cho đến khi giới chức thẩm quyền hoàn tất cuộc điều tra.

Theo nhật báo Mercury News, nghi can Đặng Nguyễn Hải Trần, cư dân San Jose đã được xác định là người lái chiếc xe Toyota Camry gây tai nạn tại xa lộ 880 khoảng 9 giờ 30 phút tối Thứ Ba 15/05. Đặng bị bắt vì tình nghi lái xe trong tình trạng say ma tuý gây chết người, lẽ ra bị đưa ra toà án East County hôm Thứ Năm. Tuy nhiên, Đặng không bị khởi tố và đã được phóng thích khỏi trại giam Santa Rita ngày Thứ Sáu. Văn phòng Sở Tư pháp quận cho hay đã yêu cầu tiếp tục điều tra để thu thập thêm thông tin liên quan đến vụ tai nạn. Phát ngôn viên Sở Tư Pháp quận hạt, bà Teresa Drenick cho biết họ sẽ đưa ra quyết định khi có đủ chứng cứ dựa trên kết luận của cuộc điều tra cuối cùng.

Theo cuộc điều tra ban đầu, sau khi tông chiếc xe Escalade, Đặng tiếp tục lái xe hướng về hướng Bắc và đụng một chiếc Toyota Corolla rồi lạc sang phải đụng thêm một chiếc Hyundai đời 2013. Tai nạn xảy ra làm bà Noelle Johnson 39 tuổi cư dân Manteca và hai con Brooke Limas 9 tuổi, Christy Limas 14 tuổi thiệt mạng. Người thứ tư ngồi trong xe là em gái của bà Noelle Johnson bị văng khỏi chiếc xe vì không cài dây an toàn, chưa kể 5 người khác đều dưới 18 tuổi bị thương, trong đó có một đứa trẻ đang trong tình trạng nguy kịch.

Song Châu / SBTN

Loading...