28/12/2015 | 0

Cảnh sát Phoenix bắn chết nghi can ném đá sở cảnh sát

Cảnh sát Phoenix bắn chết nghi can ném đá sở cảnh sát

Phoenix, Arizona. (CBS) – Cảnh sát Phoenix xác định danh tính người đàn ông bị bắn chết sau khi ném đá vào tòa nhà của sở cảnh sát.

Vụ việc xảy ra tại khu vực bầu cử Cactus Park sáng thứ Bảy. Các nhà chức trách cho biết lúc 11 giờ 45 phút, họ nghe tiếng la hét của một người đàn ông, khi người này ném đá vào tòa nhà cững như vào xe tuần tra cảnh sát. Nghi can là Lonnie Niesen 41 tuổi. Khi cảnh sát tìm cách tiếp xúc với Lonnie, nghi can càng nổi điên và ném thêm gạch vào tòa nhà. Chủ nhà bên cạnh sở cảnh sát xin giấu tên, cho biết nghi can ăn cắp gạch trên bức tường nhà ông để ném vào sở cảnh sát. Theo Jonathan Howard là phát ngôn viên của Sở Cảnh sát, cửa ra vào không sao nhưng một cửa sổ bị rạn nứt trong vụ tấn công bằng gạch. Thoạt đầu cảnh sát tìm cách trò chuyện với nghi can, nhưng khi Lonnie ném gạch trúng tay một cảnh sát, người này nổ súng vì lo sợ cho tính mạng.

Phát ngôn viên Howard nói nghi can tắt thở sau khi được chở vào bệnh viện. Cảnh sát bị ném đá trúng tay được băng bó tại chỗ. Ngoài ra không có ai bị thương. Gia đình Lonnie cho biết nghi can nhiều lần có ý định tự tử và viết thư tuyệt mệnh. Gần đây nghi can ăn cắp súng để tự tử nhưng sau đó trả lại. Hai cảnh sát bắn Lonnie được cho nghỉ phép có hưởng lương để điều tra. (Mai Đức)