27/03/2014 | 1

Cảnh sát phi trường LAX bắt giữ nhiều nghi can thuộc đường dây trộm cắp

Cảnh sát phi trường LAX bắt giữ nhiều nghi can thuộc đường dây trộm cắp

Los Angeles, California. (CBS) – Cảnh sát LAX xác nhận thực hiện nhiều vụ bắt giữ và xin hơn 25 lệnh khám xét, trong một cuộc điều tra lớn nhắm vào đường dây trộm cắp tinh vi hoạt động tại phi trường. Các viên chức nói cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng liền, cho thấy bọn trộm cắp chú ý tới những người đứng túm tụm trò chuyện mà quên giám sát hành lý.
Các nhà chức trách cho biết nhiều cơ quan kết hợp lại trong cuộc điều tra này. Họ mô tả đây là đường dây trộm cắp rất lớn. Michael Hyams là phụ tá cảnh sát trưởng phi trường LAX nói dựa theo kết quả cuộc điều tra vẫn còn tiếp diễn, đêm qua họ thực hiện lệnh khám xét tại 25 địa điểm khác nhau trong nỗ lực lấy lại tài sản bị đánh cắp và đưa các nghi can vào tù. Các viên chức nói thêm lệnh khám xét gồm 25 địa điểm khác nhau trong đó có cả tư gia của nghi can.
Cảnh sát cho biết phần lớn nghi can là công nhân hợp đồng với phi trường, không phải là nhân viên các hãng hàng không tại phi trường LAX. Vì cuộc điều tra vẫn đang tiến hành, và vì các lệnh khám xét chưa được hiện hết, các nhà chức trách không muốn tiết lộ có bao nhiêu người bị bắt giam. (B. Nga)