25/05/2019 | 0

Cảnh sát Pháp truy lùng thủ phạm đánh bom vali sau vụ nổ ở Lyon

Cảnh sát Pháp truy lùng thủ phạm đánh bom vali sau vụ nổ ở Lyon

Ảnh: Reuters

Tin từ Lyon, Pháp — Reuters dẫn lời các viên chức cho biết, vào hôm thứ Sáu (24 tháng 5), cảnh sát Pháp đang truy lùng nghi can đánh bom vali, sau vụ nổ ở thành phố trung tâm Lyon làm 13 người bị thương.

Theo nguồn tin cảnh sát và thị trưởng địa phương Denis Broliquier, một video an ninh đã quay lại được cảnh nghi can để lại một chiếc túi trước cửa hàng bánh ngay trước khi vụ nổ xảy ra vào khoảng 5 giờ 30 chiều. Hầu hết những người bị thương phải nhập viện để điều trị vết thương ở chân, và hầu hết các vết thương này đều được mô tả là nhẹ.

Tổng thống Emmanuel Macron đã phân loại sự việc này là một cuộc “tấn công” khi tin tức được lan truyền trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên YouTube trước cuộc bầu cử Châu Âu vào hôm Chủ nhật (26/5).

Theo Reuters, các công tố viên chống khủng bố ở Paris đang mở một cuộc điều tra, khi cảnh sát cho biết họ xem xét vụ nổ này là một vụ giết người có chủ đích. Bộ trưởng Nội vụ Christophe Castaner cũng đích thân tới hiện trường.

Nghi can đeo mặt nạ đã xuất hiện trong đoạn phim camera an ninh khi đang lái một chiếc xe đạp đến hiện trường, trước khi để một chiếc túi bên ngoài một chi nhánh của Brioche Doree, một chuỗi cửa hàng bánh nổi tiếng. Các nguồn tin cảnh sát mô tả nghi can là một người đàn ông châu Âu hoặc Bắc Phi, mặc quần short Bermuda màu xám tro, với khăn quàng cổ hoặc quấn đầu màu xanh lá cây và đeo kiếng đen. (Mộc Miên)