07/08/2015 | 0

Cảnh sát Pháp săn đuổi di dân sang Anh

Cảnh sát Pháp săn đuổi di dân sang Anh

Coquelles, France. (Reuters) – Cảnh sát Pháp tiếp tục làm việc suốt đêm để chặn đuổi di dân toan lẻn vào khu vực ga xe lửa đi qua đường hầm Channel Tunnel trong ngày thứ Năm 6 tháng Tám để sang nước Anh.

Hàng ngàn người đã lội bộ một quãng đường kéo dài 2 tiếng đồng hồ mỗi đêm từ trại tạm cư, và cố tìm cách vượt qua hàng rào dựng chung quanh con đường. Họ hy vọng sẽ bắt kịp những chuyến xe lửa chở hàng hoá chạy ngang, qua đoạn đường hầm dài 30 dặm để bắt đầu cuộc sống mới tại nước Anh. Các ký giả của hãng tin Reuters nhìn thấy một nhóm khoảng hơn 30 người đi bộ trên các đường rầy xe lửa trước khi bị cảnh sát và lực lượng an ninh Pháp đuổi chạy. Cảnh sát lùng sục khắp các bụi rậm và sân cỏ gần đó, kể cả dưới chân cầu để tìm kiếm những người còn đang lẩn trốn.

Cuộc khủng hoảng di dân và nhân đạo nay trở thành trách nhiệm mà các chính khách Pháp và Anh cũng như người điều hành đường hầm Channel Tunnel đổ lỗi qua lại cho nhau. Calais hiện là khu vực trung tâm diễn ra cuộc khủng hoảng di dân tại châu Âu. Hàng ngàn người từ châu Phi và các vùng xung đột Trung Đông đổ xô đến cảng nước Pháp để tìm kiếm cuộc sống mới và một số hy vọng xin tị nạn tại nước Anh. Có 9 người bị thiệt mạng từ đầu tháng Sáu đến nay, khi tìm cách leo lên các chiếc xe vận tải chở hàng hoá hoặc xe lửa băng qua đường hầm để sang nước Anh. (Song Châu)