09/01/2015 | 0

Cảnh sát Pháp đã tiêu diệt 3 tên khủng bố

Cảnh sát Pháp đã tiêu diệt 3 tên khủng bố

Tin Paris, Pháp.(Reuters)– Cảnh sát và nhân viên khẩn cấp ở Paris đã đổ tới một siêu thị thực phẩm Do Thái sau khi một tay súng đã bắt giữ nhiều con tin trong siêu thị.

Phản ứng của cảnh sát Pháp đã được các cơ quan truyền thông thu hình đưa lên các trang web. Các nguồn tin cảnh sát nói rằng kẻ bắt giữ con tin giống như nghi phạm đã giết chết một người nữ cảnh sát trong một vùng ngoại ô phía nam Paris. Người đàn ông này được tin là đồng bọn của 2 tên khủng bố đã tấn công tòa soạn tờ báo Charlie Hebdo. Cảnh sát đã xông vô siêu thị. Trong lúc nhiều con tin bỏ chạy và núp sau một chiếc xe cảnh sát, các nguồn tin cảnh sát cho biết ít nhất 4 con tin bị chết.

Trong lúc đó, hai nghi phạm tấn công tòa soạn tờ Charlie Hebdo đã bị giết sau khi cảnh sát xông vô nơi ẩn núp của chúng, con tin bị chúng cầm giữ đã được giải thoát. Một nguồn tin từ Yemen cho biết 2 tên tấn công tòa báo Charlie Hebdo đã từng ở Yemen trong nhiều tháng vào năm 2011 để học tôn giáo, nhưng không có tin tức chắc chắn là chúng được al-Qaeda trên bán đảo Á Rập hay AQAP huấn luyện hay không. (Huệ Võ)