17/03/2016 | 0

Cảnh sát Pháp bắt nhóm tình nghi khủng bố

Cảnh sát Pháp bắt nhóm tình nghi khủng bố

Paris, France. (Reuters) – Cảnh sát chống khủng bố của Pháp hôm qua đã bắt một nhóm bị tình nghi liên hệ với Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp, Bernard Cazeneuve nói rằng, một trong những người bị bắt bị nghi ngờ đang âm mưu thực hiện một kế hoạch tấn công tại Paris.

Bernard Cazeneuve cho hay trong một cuộc họp báo rằng, 4 người đã bị bắt sáng hôm qua và kêu gọi người dân tiếp tục cảnh giác trước một kế hoạch tấn công bạo động. Trước đó, đài truyền hình Pháp TF 1 đưa tin cho biết có 3 người đàn ông và một phụ nữ bị bắt vào lúc bình minh tại Paris, và tại vùng ngoại ô Seine-Saint-Denis, vì bị nghi ngờ âm mưu thực hiện một vụ tấn công. Cảnh sát cũng đã tịch thu một khẩu súng tự động cùng với một máy tính. Cuộc điều tra của cảnh sát Pháp nhắm vào một thanh niên Pháp 28 tuổi đã bị quản thúc từ ngày 29 tháng Hai, sau vụ tấn công khủng bố tại Paris làm chết 130 người hồi tháng Mười Một qua. Người này từng bị kết án tù 5 năm hồi tháng Ba năm 2013 vì định sang Syria, đã được phóng thích hồi tháng Mười năm ngoái. Một đối tác của nghi can này cũng đã bị bắt cùng với hai người anh em quốc tịch Pháp gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ bắt bớ này được tiến hành sau khi cảnh sát Bỉ bắn chết một người Algeria 35 tuổi trong một cuộc bố ráp khu chung cư ở Brussels để săn lùng các nhân vật chủ chốt trong vụ tấn công đẫm máu tại Paris. (Song Châu)