20/08/2014 | 0

Cảnh sát phá vỡ âm mưu giết người hàng loạt của 2 học sinh trung học ở Nam California

Cảnh sát phá vỡ âm mưu giết người hàng loạt của 2 học sinh trung học ở Nam California

South Pasadena, California (CBS) – Hai học sinh trung học đã bị bắt hôm Thứ Ba ngày 19 tháng 8, vì tình nghi âm mưu thực hiện một cuộc tàn sát trong trường học ở một khu ngoại ô Los Angeles, sau khi các nhà điều tra theo dõi các hoạt động trên mạng của hai em này và xác định quả thật có mối đe dọa.

Cảnh sát cho biết hai em trai tuổi 16 và 17 nêu tên ba giáo chức trong trường mà các em muốn giết, và nói rằng các em cũng sẽ nhắm vào các học sinh khác một cách ngẫu nhiên. Cảnh sát trưởng thành phố South Pasadena, ông Arthur Miller nói rằng hai học sinh này muốn giết thật nhiều người trong một kế hoạch tàn sát học đường khổng lồ.

Ông Miller cho biết các cảnh sát viên của ông đã cứu được nhiều mạng sống bằng cách ngăn ngừa cuộc tấn công trong thị xã nhỏ có khoảng 25,000 dân, nổi tiếng với những trường học tốt và một cộng đồng can dự nhiều vào giáo dục. Các giới chức nhà trường nghe được về âm mưu này cho nên đã báo với cảnh sát, và cảnh sát bắt đầu theo dõi hai nam sinh ở ngoài cũng như trên mạng.

Cho đến nay, các nam sinh này vẫn chưa có vũ khí hay ngày giờ cụ thể cho cuộc tấn công, nhưng được biết các em đang nghiên cứu các vũ khí tự động, súng lục, dao và chất nổ. Hai nam sinh hiện bị tạm giữ tại một trại cải huấn. Biện lý quận hạt Los Angeles đang thụ lý và sẽ khởi tố vụ này. (H. Lam)